ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ฝ้าย BNK48 แซะเจ้าหน้าที่ "แจกกระสุนเหมือนแจกลูกอม"

2.00K 50
ฝ้าย BNK48 แซะเจ้าหน้าที่ แจกกระสุนเหมือนแจกลูกอม

จากบรรยากาศการชุมนุมของ "ม็อบเสื้อเหลือง" และ "ม็อบราษฎร" เริ่มทวีความร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆจนในที่สุดทั้งสองฝ่ายเริ่มผ่อนคลายลง ซึ่งแกนนำและการ์ดของทั้งสองฝ่ายได้มีการเจรจากัน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คนบันเทิงอย่าง ฝ้าย BNK48 ไอดอลสาวที่มีจุดยืนสนับสนุนแนวคิดของกลุ่มคนรุ่นใหม่ ได้ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็น "แจกกระสุนเหมือนแจกลูกอม ชีวิต ประชาชนมันไม่มีค่าเลยหรอ"

17.00 น. เจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์เคมี คล้ายแก๊ซน้ำตา ใส่กลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณแยกเกียกกาย ถนนสามเสน ที่นำสีผสมน้ำเปล่าขว้างใส่กระจกด้านหน้ารถฉีดน้ำแรงดันสูง เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่มองเห็น ขณะที่แกนนำได้ประกาศให้มวลชนวิ่งบุกฝ่าแนวกั้นเข้าไปจนสามารถฝ่าแนวรั้วลวดหนาม โดยกลุ่มผู้ชุมนุมได้ขว้างปาสิ่งของ ขวดน้ำ และทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ บริเวณสี่แยกด้านหน้ากรมการอุตสาหกรรมทหาร จนในที่สุดทั้งสองฝ่ายเริ่มผ่อนคลายลง ซึ่งแกนนำและการ์ดของทั้งสองฝ่ายได้มีการเจรจากัน จากเหตุการณ์

อ่านข่าวสรุปเหตุการณ์ "ชุมนุมรัฐสภา" ถึงนาที 2 ม็อบปะทะเดือด (16.00-18.00 น.)


จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น คนบันเทิงอย่าง ฝ้าย BNK48 ไอดอลสาวที่มีจุดยืนสนับสนุนแนวคิดของกลุ่มคนรุ่นใหม่ ได้ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นผ่าน ทางเพจ FaiiBNK48 โดยระบุข้อความว่า "แจกกระสุนเหมือนแจกลูกอม ชีวิต ประชาชนมันไม่มีค่าเลยหรอ" พร้อมทั้งได้โพสต์ วิธีล้างแก๊สน้ำตาอีกด้วย จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยังไม่มีการสรุปจากเจ้าหน้าที่ว่ามีการใช้กระสุนยาง ตามที่ไอดอลสาวกล่าว ซึ่งก็ต้องติดตามการรายงานของเจ้าหน้าที่ต่อไป

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend