ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

สรุปเหตุการณ์ "ชุมนุมรัฐสภา" ถึงนาที 2 ม็อบปะทะเดือด (16.00-18.00 น.)

6.35K 23

วันนี้บรรยากาศการชุมนุมของ "ม็อบเสื้อเหลือง" และ "ม็อบราษฎร" เริ่มทวีความร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ จนในที่สุดทั้งสองฝ่ายก็มีการปะทะกันอย่างดุเดือด ทีมข่าว "เนชั่นออนไลน์" ขอเรียบเรียงเหตุการณ์ต่างๆมาให้รับชมกันอีกครั้ง

16.30 น. เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำใส่ผู้ชุมนุมบริเวณด้านหน้ารัฐสภาอีกครั้ง

16.35 น. กลุ่มเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนท์ ได้ขึ้นเรือมาท่าเรือเกียกกาย นำโดยนายชินวัตร จันทร์กระจ่าง

16.50 น. กลุ่มเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนท์ เดินทางถึงท่าเรือเกียกกาย ด้วยเรือโดยสาร พร้อมด่าทอกรมเจ้าท่า ที่ทำการยึดเรือ จำนวน 6 ลำ ซึ่งทางกลุ่มได้บรรทุกเครื่องขยายเสียงไว้

16.55 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ เดินทางเข้าเจรจากับนายชินวัตร จันทร์กระจ่าง กลุ่มเครือข่ายคนรุ่นใหม่นนท์ แต่กลุ่มผู้ชุมนุมได้นำเริ่มเครื่องขยายเสียงขนาดเล็กมาตั้งไว้ที่ท่าเรือเกียกกาย

17.00 น. เจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์เคมี คล้ายแก๊สน้ำตา ใส่กลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณแยกเกียกกาย ถนนสามเสน ที่นำสีผสมน้ำเปล่าขว้างใส่กระจกด้านหน้ารถฉีดน้ำแรงดันสูง เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่มองเห็น ขณะที่แกนนำได้ประกาศให้มวลชนวิ่งบุกฝ่าแนวกั้นเข้าไป

17.05 น. กลุ่มผู้ชุมนุมทำการตัดแนวรั้วลวดหนามที่กั้นไว้

17.09 น. กลุ่มผู้ชุมนุมบุกฝ่าแนวรั้วลวดหนาม โดยกลุ่มผู้ชุมนุมได้ขว้างปาสิ่งของ ขวดน้ำ และทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ บริเวณสี่แยกด้านหน้ากรมการอุตสาหกรรมทหาร

17.11 น. ตำรวจถอยร่นเข้าไปยังซอยแก้วฟ้าจุฬามณี โดยกลุ่มผู้ชุมนุม ได้นำเรือเป็ดสีเหลืองเข้ามาแสดงสัญญลักษณ์

17.12 น.ผู้ชุมนุมทั้งสองกลุ่มมีการขว้างปาสิ่งของใส่กัน โดยไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจป้องกัน

17.15 น. กลุ่มผู้ชุมนุมทั้งสองฝ่าย ยังคงขว้างปาสิ่งของและขวดน้ำใส่กัน บางรายมีการทำร้ายร่างกายกัน

17.16 น. เหตุการณ์ปะทะกันระหว่างผู้ชุมนุมทั้งสองฝ่าย ยังคงปะทะกันอย่างดุเดือด โดยไร้เจ้าหน้าที่เข้ามาห้ามปราม

17.17 น. แกนนำทั้งสองฝ่ายพยายามเข้าเจรจาพูดคุย เพื่อสงบเหตุการณ์ความวุ่นวาย โดยแพนกวิน ได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงขอให้ผู้ชุมนุมถอยกลับมาและหยุดปะทะกัน

17.22 น. กลุ่มผู้ชุมนุมทั้งสองฝ่ายพยายามเข้าพูดคุยเพื่อยุติสถานการณ์การปะทะกัน แต่สถานการณ์กลับไม่ดีขึ้น และได้มีการขว้างปาสิ่งของใส่กันอีกครั้ง

17.26 น. เหตุการณ์การปะทะกันของผู้ชุมนุมทั้งสองฝ่ายคลี่คลายลง มีผู้ชุมนุมบางคนเข้าสวมกอดกัน แต่ยังคงมีผู้ชุมนุมบางคนกลับปาสิ่งของใส่กันต่อ ทำให้เหตุการณ์กลับมาตึงเครียดอีกครั้ง

17.30 น. อุณหภูมิการปะทะกันอย่างดุเดือดของกลุ่มผู้ชุมนุมทั้งสองฝ่ายเริ่มผ่อนคลายลง ซึ่งแกนนำและการ์ดของทั้งสองฝ่ายได้มีการเจรจากัน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend