ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ด่วน!! กลุ่มผู้ชุมนุม บุกรื้อสิ่งกีดขวาง-ม็อบ2ฝ่ายปะทะแล้ว

30.80K 32

แกนนำกลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณแยกเกียกกาย ถนนสามเสน ประกาศให้มวลชนบุกรื้อสิ่งกีดขวางของเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว .

17.00 น. เจ้าหน้าที่ใช้อุปกรณ์เคมี คล้ายแก๊ซน้ำตา ใส่กลุ่มผู้ชุมนุมบริเวณแยกเกียกกาย ถนนสามเสน ที่นำสีผสมน้ำเปล่าขว้างใส่กระจกด้านหน้ารถฉีดน้ำแรงดันสูง เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่มองเห็น ขณะที่แกนนำได้ประกาศให้มวลชนวิ่งบุกฝ่าแนวกั้นเข้าไป

จนสามารถฝ่าแนวรั้วลวดหนาม โดยกลุ่มผู้ชุมนุมได้ขว้างปาสิ่งของ ขวดน้ำ และทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ บริเวณสี่แยกด้านหน้ากรมการอุตสาหกรรมทหาร


17.05 กลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎร ทลายแนวกั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนที่บริเวณแยกเกียกกายได้ ขณะะเดียวกันกลุ่มผู้ชุมนุมเสื้อเหลือง ที่ชุมนุมอยู่ฝั่งตรงข้ามเรียกระดมพลชายฉกรรจ์เข้าประจันหน้ากัน

17.16 น. เหตุการณ์ปะทะกันระหว่างผู้ชุมนุมทั้งสองฝ่าย ยังคงปะทะกันอย่างดุเดือด โดยไร้เจ้าหน้าที่เข้ามาห้ามปราม

17.17 น. แกนนำทั้งสองฝ่ายพยายามเข้าเจรจาพูดคุย เพื่อสงบเหตุการณ์ความวุ่นวาย โดยแพนกวิน ได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงขอให้ผู้ชุมนุมถอยกลับมาและหยุดปะทะกัน

17.22 น. กลุ่มผู้ชุมนุมทั้งสองฝ่ายพยายามเข้าพูดคุยเพื่อยุติสถานการณ์การปะทะกัน แต่สถานการณ์กลับไม่ดีขึ้น และได้มีการขว้างปาสิ่งของใส่กันอีกครั้ง

17.26 น. เหตุการณ์การปะทะกันของผู้ชุมนุมทั้งสองฝ่ายคลี่คลายลง มีผู้ชุมนุมบางคนเข้าสวมกอดกัน แต่ยังคงมีผู้ชุมนุมบางคนกลับปาสิ่งของใส่กันต่อ ทำให้เหตุการณ์กลับมาตึงเครียดอีกครั้ง

17.30 น. อุณหภูมิการปะทะกันอย่างดุเดือดของกลุ่มผู้ชุมนุมทั้งสองฝ่ายเริ่มผ่อนคลายลง ซึ่งแกนนำและการ์ดของทั้งสองฝ่ายได้มีการเจรจากัน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend