ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ดราม่า "10 Fight 10" ไม่จบ! "มนัส" ท้วงกรรมการ ลั่น มวยดารายังโกง?

2.18K 5
ดราม่า 10 Fight 10 ไม่จบ! มนัส ท้วงกรรมการ ลั่น มวยดารายังโกง?

ดูท่าดราม่าจะไม่จบลงง่ายๆ สำหรับ 10 Fight 10 ซีซั่น 2 คู่ที่ 6 ระหว่าง เต้ นันทศัย ทีมขาว กับ บอล อัศนัย ทีมดำ หลังกรรมการตัดสินให้เต้ชนะคะแนนบอลอย่างเป็นเอกฉันท์ แต่ค้านสายตาของ มนัส บุญจำนงค์ ครูผู้ฝึกสอนทีมดำ จนต้องเข้าไปคอมเมนต์ท้วงถามกรรมการ ลั่น มวยดารายังโกง!

หลังจากที่ศึกมวยดารา 10 Fight 10 ซีซั่น 2 คู่ที่ 6 ระหว่าง เต้ นันทศัย ทีมขาว กับ บอล อัศนัย ทีมดำ เสร็จสิ้นไปเมื่อคืนที่ผ่านมา (16 พฤศจิกายน 2563) โดยกรรมการตัดสินให้เต้ชนะคะแนนบอลอย่างเป็นเอกฉันท์ คะแนน 29-28 , 29-28 และ 29-27  แต่ก็ดูเหมือนว่าการตัดสินของกรรมการในครั้งนี้จะค้านสายตาของ มนัส บุญจำนงค์ ครูผู้ฝึกสอนมวยของทีมสีดำ!

ล่าสุด มนัส บุญจำนงค์ อดีตนักชกดีกรีเหรียญทองโอลิมปิก ครูผู้ฝึกสอนมวยของทีมสีดำ ก็ได้ออกมาเคลื่อนไหว โพสต์ภาพผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว tel_manus โดยเป็นภาพที่หนุ่ม มนัส ได้เข้าไปคอมเมนต์ ถามหนึ่งในกรรมการที่ตัดสินว่า "แล้วบอกว่าให้คะแนนแบบมวยสากลสมัครเล่น งงกรรมการมาก มวยดารายังโกงจากนั้นกรรมการก็ได้ตอบกลับมาว่า "ไม่มีใครโกงหรอกครับ ยกแรกยกเดียวที่สูสีและให้สีดำชนะได้ ส่วน ยก 2,3 แพ้สีขาวแน่นอน ผมยุติธรรมเสมอ กรรมการทุกคนให้คะแนนตามที่เห็นครับ จะลำเอียงหรือโกงเพื่ออะไร ศักดิ์ศรี ชื่อเสียง สำคัญที่สุดครับซึ่งหนุ่ม มนัส ก็ได้เขียนแคปชั่นภาพดังกล่าวว่า "ผมขอโทษครับ ผมดูมวยไม่เป็นครับ"


หลังจากมนัสได้โพสต์ภาพดังกล่าวออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นว่า ให้คนต่อยลมชนะผมโคตรงงเลยครับ555 , ใช่หรอพี่ ยก2 ผมวนดูไม่ได้นอนทั้งคืน ยก2ยังไงก็พี่บอลหรือผมดูมวยไม่เป็น , เดี๋ยวนะ นี่กรรมการดูช่องเดียวกับเราหรือป่าวครับเนี่ย , ยก2 ฝ่ายขาวแทบไม่ออกหมัด 5555 ขนาดกรรมการภาคสนามยังพากษ์ ทีมดำ ต่อยดีเข้าเป้า แม่นยำ และหลบเก่งมาก โครตชื่นชมคุณบอล , ค้านสายตามาก ตั้งแต่เชียร์-เจี๊ยบแล้ว , ค้านสายตามากค่ะ ผลออกมา งงมาก , ยกสอง ชนะยังไง ยืนนิ่งเป็นเป้านิ่งมาก , คนไทยทั้งประเทศก็ดูมวยไม่เป็นค่ะ , ทีมพี่บอล , ยก2 ขาวแทบจะไม่ได้ออกหมัดเลย

ซึ่งก่อนหน้านี้ มนัส ก็ได้โพสต์ข้อความให้กำลังใจหนุ่มบอลหลังจากชกเสร็จ ว่า ความพยาม ตั้งใจ ทุ่มเทแรงกายแรงใจ วันนี้ได้พิสูจน์แล้วว่าบอลคือนักมวยที่ดีที่สุดคนนึง พี่ภูมิใจในตัวบอล ตั้งแต่วันที่น้องเดินเข้ามาขอให้พี่สอนมวยให้ น้องก็พิสูจน์แล้วว่าน้องทุ่มเทมากขนาดไหน น้องตั้งใจขนาดไหน อย่าเสียใจ อย่าคิดมาก บอลทำได้ขนาดนี้ก็สุดๆแล้ว ผลแพ้ ชนะ กับคนที่ตัดสินแค่ 3 คน มันเทียบไม่ได้กับเสียงตัดสินของคนทั้งประเทศที่เค้าเห็นว่าน้องพี่ทำได้ดีแค่ไหน มากกว่าผลตัดสิน เราได้ครอบครัวคนมวย เราได้มิตรภาพ และได้พิสูจน์ตัวเอง ตัวเล็กกว่าแล้วไง น้ำหนักน้อยกว่าแล้วไง บอลได้พิสูจน์แล้วว่าเชิงมวยสวย ต่อยมวยเข้าเป้า ตัวเล็กแต่พลิ้ว แค่นี้พี่ก็ดีใจ ภูมิใจในตัวน้องมากๆแล้วครับ น้องไม่เคยทำให้พี่ผิดหวังในตัวน้องเลย น้องเต็มที่ พี่เต็มที่ ไม่มีอะไรต้องเสียใจครับ คืนนี้บอลคือพระเอก บอลคือที่สุดครับน้อง #สู้ต่อไปครับ #ทีมแบล็กต้องน็อกถึงจะชนะ

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม tel_manus , assanai

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend