ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ประกาศพื้นที่รัฐสภาเป็นเขตควบคุมระยะ 50 เมตร

860 11
ประกาศพื้นที่รัฐสภาเป็นเขตควบคุมระยะ 50 เมตร

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ตรวจการดูแลพื้นที่บริเวณรัฐสภา ระบุในขณะนี้ถือเป็นพื้นที่ควบคุมระยะ 50 เมตร ไม่ให้เข้า ส่วนการข่าวของเจ้าหน้าที่พบมีเพียงกลุ่มไทยภักดี และกลุ่มราษฎร ที่มีกิจกรรมเคลื่อนไหว

17 พฤศจิกายน 2563 พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ติดตามการดูแลความเรียบร้อย การรักษาความปลอดภัยบริเวณโดยรอบอาคารรัฐสภา ที่จะเป็นสถานที่ในการประชุมร่วมกันของรัฐสภาตั้งแต่บริเวณแยกเกียกกาย ถนนสามเสน มาจนถึงที่หน้าทางเข้ารัฐสภาโดยขณะนี้ พื้นที่บริเวณหน้ารัฐสภา ถูกประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมในระยะ 50 เมตร ไม่อนุญาตให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าไปทำกิจกรรมใดๆ ทั้งสิ้น ขณะที่หน้าอาคารรัฐสภา มีการวางแนวแบริเออร์แบบปิดตาย มีการจัดกำลังตำรวจดูแลแนวรักษา ความปลอดภัยเป็นระยะๆ ตั้งแต่แยกบางกระบือ มาจนถึงที่หน้าทางเข้าอาคารรัฐสภา เปิดช่องทางเข้าอาคารรัฐสภาช่องทางหลักช่องทางเดียว คือ จากถนนทหารเลี้ยวขวาผ่านแยกเกียกกาย แต่ผู้ที่จะผ่านเข้ามาได้ ต้องเป็นผู้ที่ปฏิบัติหน้าที่ในอาคารรัฐสภาหรือสื่อมวลชน ส่วนเส้นทางน้ำ มีเรือตรวจตรา ดูแลความเรียบร้อยเป็นระยะๆ

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่าตำรวจจะมีการประเมินสถานการณ์อีกครั้งในช่วงบ่าย ว่าจะต้องปิดเส้นทางสัญจรเส้นทางใดเพิ่มเติมอีกหรือไม่ ส่วนข้อมูลการข่าวพบว่ากลุ่มไทยภักดี จะทำกิจกรรมบริเวณถนนประชาราษฎร์สาย 1 จนถึงเวลาประมาณ 14.00 น. , ส่วนในช่วงเวลา 15.00 น.กลุ่มราษฎร จะเดินทางมาทำกิจกรรมบริเวณแยกบางกระบือ โดยจะประเมินอีกครั้งว่าจะมีการปักหลักค้างคืนหรือไม่


เรื่องโดย กรกมล อัษรเดช | ภาพโดย กรกมล อักษรเดช
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend