ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

เรือเป็ดระวังล่ม!! กรมเจ้าท่าเตือน เจ้าพระยาน้ำขึ้นสูง-เชี่ยวกราก

4.41K 23
เรือเป็ดระวังล่ม!! กรมเจ้าท่าเตือน เจ้าพระยาน้ำขึ้นสูง-เชี่ยวกราก

กรมเจ้าท่า ออกมาเตือน"กลุ่มราษฎร" ระดับน้ำเจ้าพระยาขึ้นสูงและมีความเชี่ยวกราก หวั่นเรือเป็ดล่มเพราะเป็นเรือเล็ก ไม่อาจต้านกระแสน้ำเชี่ยวไม่ไหว .

17 พฤศจิกายน 2563 กรมเจ้าท่ารายงานว่า สถานการณ์บริเวณท่าเรือเกียกกายตั้งแต่ 06.00 น. มีจำนวนผู้โดยสารมาใช้บริการมากกว่าปกติ เนื่องจากมีการปิดเส้นทางถนนตั้งแต่แยกเกียกกายไปจนแยกบางกระบือ ทำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงมาใช้เส้นทางเรือแทน

ส่วนสภาพน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้มีระดับน้ำขึ้นสูง กระแสน้ำเชี่ยวกว่าปกติ จึงได้ฝากเตือนไปยังผู้โดยสารให้ใช้ควรระมัดระวังในการขึ้นลงเรือ รวมถึงกรณีที่กลุ่มราษฎรระบุว่าในเวลา 15.00 น. จะมีการรวมตัวทางน้ำโดยใช้ชื่อว่า "ขบวนพยุหยาตราประชาราษฎร์" โดยใช้ทัพเรือเป็ดนั้น ก็ขอให้ระมัดระวังเช่นกัน เนื่องจากเรือเป็ดมีขนาดเล็กเหมาะกับการใช้งานในสภาพน้ำนิ่ง จึงอาจไม่สามารถต้านแรงกระแสน้ำเชี่ยว


ทั้งนี้ บริเวณท่าเรือเกียกกาย ซึ่งอยู่ติดกับอาคารรัฐสภา เรือด่วนเจ้าพระยายังเปิดให้บริการตามปกติจนถึงเวลา19.00 น. โดยมีเรือสังเกตการณ์ของตำรวจน้ำ ทหารเรือ และกรมเจ้าท่า คอยลาดตระเวนเฝ้าระวังความปลอดภัยเป็นระยะ

โดยกรมเจ้าท่าได้มีการเตรียมเรือจากหน่วยแพทย์กู้ชีวิตแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลไว้รองรับจำนวน 1 ลำ เพื่อการปฐมพยาบาลสำหรับกรณีฉุกเฉิน ขณะที่บริเวณท่าเทียบเรือ และใกล้เคียงไปจนถึงวัดแก้วฟ้า ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตระเวนชายแดนคอยตรึงกำลังดูแลความเรียบร้อยอีกจำนวนหนึ่ง เช่นเดียวกับประตูทางเข้าอาคารรัฐสภาฝั่งท่าเรือก็มีตำรวจรัฐสภาคอยดูแลส่วนภายใน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend