ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รู้จัก "บอล อัศนัย" จากคนติดบุหรี่หนัก สู่สายสุขภาพ

2.65K 4
รู้จัก บอล อัศนัย จากคนติดบุหรี่หนัก สู่สายสุขภาพ

มาทำความรู้จัก "บอล อัศนัย เทียนทอง" ดาราหนุ่มหน้ามนจากเมืองแปดริ้ว จากคนที่เคยติดบุหรี่และดื่มสุราจัด ตัดภาพปัจจุบันหันมาดูแลตัวเองมากขึ้นจนร่างกายฟิตจัด เพื่อลุยศึกมวยดารา 10fight10 จนได้รับคำชื่นชมเป็นจำนวนมาก

ประวัติ บอล อัศนัย

บอล มีชื่อจริงว่า อัศนัย เทียนทอง

เกิดวันที่ วันที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2526

ภูมิลำเนาเป็นคนจังหวัดฉะเชิงเทรา

ครอบครัวมีพี่น้องสองคน

จบการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยศรีปทุม

IG : assanai

แฟนคลับ แฟนละครหลายๆคนคุ้นหน้าคุ้นตา สำหรับ "บอล อัศนัย เทียนทอง" จากบทบาททั้งพระเอกและพระรองในหลากหลายเรื่องตามหน้าจอโทรทัศน์ แม้ว่าปัจจุบันจะบทบาทในส่วนการแสดงบนจอแก้วนี้ลง แต่หนุ่มบอลก็ไม่ได้ห่างหายไม่เสียทีเดียว แถมกลับมารอบนี้ดูเหมือนจะหลับมาหล่อ ดูดีขึ้นพร้อมด้วยร่างที่ฟิตปั๋งกว่าเดิม ซึ่งล่าสุดเมื่อค่ำคืนที่ผ่านมากับศึกมวยดารา 10fight10 ซีซั่น2 แม้ผลการแข่งขันจะพ่าย หนุ่มเต้ นันทศัย ไปอย่างน่าเสียดาย แต่ลีลาของ บอล นั้น ชนะใจคนดูแน่นอน


ทีมข่าวเนชั่นทีวีออนไลน์ขอนำผู้อ่านรู้จัก บอล-อัศนัย เทียนทอง ให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น โดย "บอล อัศนัย" เกิดที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ครอบครัวมีพี่น้อง 2 คน เขาเข้าศึกษาในระดับอนุบาล ประถม และมัธยมที่ โรงเรียนสารสาสน์พิทยา และหลังจากนั้นก็ได้เข้าศึกษาและจบการศึกษาระดับมัธยมที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม โดยเขาเข้าวงการและเป็นที่รู้จัก จากการถ่ายโฆษณาทรอส ก่อนที่จะมีผลงานบันเทิงตามออกมามากมาย โดยในตอนนี้เขาเป็นนักแสดงอิสระ

ผลงานการแสดงของ บอล อัศนัย ที่ผ่านมามักจะรับบทพระรอง สุภาพบุรุษแสนดี อบอุ่น อย่างเช่นในเรื่อง รักซ่อนแค้น, อยากจะรักเดี๋ยวจัดให้, สองเรานิรันดร, เสน่ห์รักนางซิน และนางสาวจริงใจกับนายแสนดี ซึ่งสาว ๆ หลายคนก็ปลื้มเขาในบทบาทแบบนี้ นอกจากนั้นก็ยังมีผู้จัดหยิบยื่นบทเพลย์บอยกรุ้มกริ่มให้ ด้วยคาแรกเตอร์ของหนุ่มบอลที่เป็นคนอารมณ์ดี บุคลิกสนุกสนาน ยิ้มง่าย แต่เจ้าตัวก็เคยเผยว่ารับบทอื่น ๆ ได้ ไม่ยึดติดบทพระเอก ขอให้ท้าทายและน่าสนใจ

ปัจจุบัน หนุ่มบอลมีผลงานแบบไม่จำกัดช่องและรับบทหลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยผลงานล่าสุดคือ เกมรักเกมพยาบาท ทางช่องพีพีทีวี และ เรยา ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ที่ขนพระเอกมาทั้งวงการ ประกบคู่นางเอกตัวแม่ พลอย เฌอมาลย์ ซึ่งกำลังเร่งถ่ายทำเพื่อให้ทันออนแอร์ในช่วงต้นปี 2564 หลังหยุดถ่ายทำไปนาน เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19

ด้านชีวิตส่วนตัวของบอล อัศนัย ก็ดูเป็นคนอบอุ่นสุดๆ เห็นได้จากกานลงรูปในอินสตาแกรมส่วนตัว ที่อัพเดตเรื่องราวกับสัตว์เลี้ยงแสนรัก โดยเฉพาะสุนัข รวมถึงชอบเดินทางท่องเที่ยว และตอนนี้ยังเปลี่ยนมาเป็นสายเฮลธ์ตี้ ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ จากที่เคยติดบุหรี่หนักมาก ก็หันมาออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพมากขึ้น

ส่วนสถานะหัวใจหนุ่มบอล อัศนัย ก็ไม่ว่างแล้วจ้า เพราะหนุ่มบอล อัศนัยกำลังคบหาดูใจกับ ลูกเกด ดรัล หรือ ทฤฒมน ธวัลกรภคณัช นางร้ายหน้าหวานจากค่ายโพลีพลัสนั่นเอง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend