ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

'อานนท์'ชวนเคลื่อนไหว ทวิตติดแฮชแท็กม็อบ

1.16K 6
อานนท์ชวนเคลื่อนไหว ทวิตติดแฮชแท็กม็อบ

การเมืองในบ้านเรา ยังคงมีการขับเคลื่อนนัดชุมนุมอย่างต่อเนื่อง ของกลุ่มม็อบราษฎร ซึ่งวันนี้ 17 พ.ย.2563 นั้น จะมีการนัดไปชุมนุมบริเวณหน้าทางเข้ารัฐสภา ถนนสามเสน เพื่อจับตาดูวาระการประชุมครั้งสำคัญที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 17-18 พ.ย.2563 ในประเด็นการพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติม ซึ่งในโลกออนไลน์เริ่มเคลื่อนไหวแล้วด้วยการติดแฮชแท็ก #ม็อบ17พฤศจิกา

เป็นที่จับตามองต่อเนื่องสำหรับม็อบราษฎร ที่มีการเคลื่อนไหวนัดชุมนุมอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้ 17 พฤศจิกายน เวลา 15.00 น. นั้น เหล่าผู้ชุมนุมผู้เรียกร้องจะเดินทางไปยัง รัฐสภา บริเวณแยกเกียกกาย ถนนสามเสน ซึ่งตรงกับการประชุมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแก้ไขเพิ่มเติม ในวันที่ 17-18 พ.ย.นี้พอดี โดยการหน้านี้ เพจเฟซบุ๊กเยาวชนปลดแอก ก็ได้มีการรวมพลังปักหลักชุมนุมใหญ่ราษฎรล้อมสภา! ทั้งทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ และมีการเผยแพร่กันทั่วโลกออนไลน์ ด้านโลกออนไลน์อย่างทวิตเตอร์ ที่ถือเป็นการสื่อสาร และช่องทางขับเคลื่อนหลักอีกหนึ่งช่องทางนั้น ช่วงเช้าที่ผ่านมาก็ ปรากฎแฮชแท็ก #ม็อบ17พฤศจิกา ที่ติดอยู่ใน top10 ของแฮชแท็กที่ถูกพุดถึงกันในเมืองไทย


สำหรับเนื้อหานั้น ก็พูดถึงสิ่งเกี่ยวเนื่องกับการชุนนุม ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางการเดินทางไปยังรัฐสภา มาตราการป้องกันของเจ้าหน้าที่ในการติดตั้ง แบริเออร์ปูน รั้วลวดหนาม แผงเหล็ก รวมถึงกรเชิญชวนผู้คนมาร่วมชุมนุมในครั้งนี้ จากเหล่าแกนนำ อาทิ นายอานนท์ นำภา ที่ออกมา ทวิตว่า " วันนี้ต้องขอแรงทุกคนให้ออกมาจริงๆครับ ข้อเรียกร้องข้อที่ 2 ของพวกเราจะเป็นจริงหรือไม่ อยู่ที่วันนี้ครับ#เจอกันรัฐสภา"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend