ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

โฆษกรัฐบาลขอผู้ชุมนุมทุกกลุ่มตระหนักเคารพกฎหมาย

307 6
โฆษกรัฐบาลขอผู้ชุมนุมทุกกลุ่มตระหนักเคารพกฎหมาย

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ขอการให้ชุมนุมของทุกกลุ่มการเมือง ที่เกิดขึ้นในวันนี้อยู่ภายใต้การเคารพกฎหมาย ยอมรับที่เป็นห่วงคือการเสียดสีกันไป มา ที่อาจจะทำให้ทุกอย่างบานปลาย

17 พฤศจิกายน 2563 นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าความเคลื่อนไหวทางการเมือง ที่กำลังจะเกิดขึ้นจากการรวมตัวชุมนุมของกลุ่มเห็นต่างทางการเมือง ทั้งนี้การแสดงความคิดเห็นต่างทางการเมือง การแสดงออกทางการเมือง รัฐบาลไม่ปิดกั้น เพียงแต่อยากเห็นการชุมนุมเป็นไปในทางสร้างสรรค์ เคารพกฎหมาย และไม่ขัดต่อ ขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงามของไทยข้อเรียกร้องต่างๆ รวมทั้งการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ต้องดำเนินการด้วยกลไกของรัฐสภาตามระบอบประชาธิปไตยภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน ซึ่งจะเป็นการดำเนินการที่ถูกต้องตามระบบนิติรัฐ นิติธรรม

อย่างไรก็ตามสิ่งที่รัฐบาลเป็นกังวลในขณะนี้ คือ การเสียดสีของกลุ่มประชาชนผู้มีความคิดเห็นที่แตกต่าง ซึ่งจะยิ่งทำให้กลุ่มต่างๆ เกิดความขัดแย้ง การเข้าใจผิด และอาจเกิดปัญหาบานปลายได้ จึงอยากเรียกร้องไปยังผู้เห็นต่างทุกกลุ่ม ร่วมกันนำเสนอแนวทางแก้ปัญหาด้านอื่น นอกเหนือจากประเด็นทางการเมือง โดยเฉพาะการนำเสนอข้อคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจ ในมาตรการหรือโครงการต่าง ๆ ซึ่งรัฐบาลยินดีและพร้อมรับฟังข้อเสนอ ข้อเรียกร้องที่สามารถนำมาเป็นแนวทางให้ประเทศไทยสามารถก้าวผ่านวิกฤตเศรษฐกิจหลังการแพร่ระบาดโควิด-19 ได้ หากแนวคิดใดที่เป็นข้อเสนอที่ดีและเหมาะสม รัฐบาลก็พร้อมนำมาปฏิบัติเพิ่อให้เกิดเป็นรูปธรรม และพร้อมผลักดันเพื่อช่วยเหลือประชาชน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation Photo
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend