ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

กองเรือยุทธการ ฮึดตีเสมอ พัทยาดิสฯ 1-1

48 3
กองเรือยุทธการ ฮึดตีเสมอ พัทยาดิสฯ 1-1

กองเรือยุทธการ ทีมในโซนรั้งท้ายของไทยลีก 3 ภาคตะวันออก หวิดเสียท่าในบ้าน เมื่อถูกทีมเยือน พัทยาดิสคอฟเวอรี่ ยูไนเต็ด บุกมายิงนำก่อน รอจนถึงนาทีที่ 89 จึงได้ประคูคืน จบเกมแบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน

กองเรือยุทธการ ( ชุดแข่งลายพราง)

ฟุตบอลไทยลีก 3 โซนภาคตะวันออก นัดที่ 8 ประจำวันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายน ที่สนามแบทเทิลชีฟ สเตเดี้ยม อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี กองเรือยุทธการ เปิดบ้านรับมือ "โลมาสายพันธุ์ใหม่" พัทยา ดิสคอฟเวอร์รี่ ยูไนเต็ด ก่อนพบกันของคู่นี้ เจ้าบ้าน กองเรือยุทธการ รั้งอันดับ 12 ของตาราง หรือ รั้งท้าย เมื่อแข่งไป 7 นัด ยังไม่ชนะใคร ส่วนทีมเยือนรั้งอันดับ 4 ของตาราง

เกมในครึ่งเวลาแรก ทั้งสองทีมไม่ได้มีจังหวะลุ้นทำประตูมากนัก และเกมทำท่าว่า จะจบครึ่งแรก ด้วยผลเสมอ แต่แล้วความผิดพลาดก็เกิดขึ้น ในการเข้าสกัดบอลของแนวรับเจ้าบ้าน ทำให้ทีมพัทยาฯ มาได้ลูกจุดโทษ ก่อนเป็น ธรรมนูญ สาลี ที่สังหารเข้าไปในนาที 42 ส่งให้ทีมเยือนออกนำก่อน 0- 1 เกมครึ่งหลัง เจ้าบ้านกองเรือยุทธการ เร่งเครื่องหวังเอาประตูคืน และมาประสบความสำเร็จ ในนาที ที่ 89 จาก ธนโชติ สามารถ ครบ 90 นาที เสมอกันไป 1-1 แบ่งกันไปทีมละ 1 แต้ม โดย กองเรือยุทธการ ยังคงอยู่ที่อันดับ 12 จาก 8 นัด มี 2 คะแนน ส่วน พัทยา ดิสคอฟเวอร์รี่ ยูไนเต็ด จากอันดับ 4 ลงมาอันดับ 6 จาก 8 นัด มี 12 คะแนน

ชายชาญ เขียวเสนหัวหน้าผู้ฝึกสอน สโมสรฟุตบอลกองเรือยุทธการ กล่าวว่า ขอชื่นชมลูกทีมที่เล่นด้วยความมุ่งมั่น จนกลับมาได้ในเกม และเสมอกันไปในที่สุด

ด้านพิพัฒน์ ต้นกันยา หัวหน้าผู้ฝึกสอนและผู้เล่น สโมสรฟุตบอล พัทยา ดิสคอฟเวอร์รี่ ยู่ไนเต็ด กล่าวว่า พอใจที่ลูกทีมสามารถออกมาแบ่งแต้มนอกบ้านได้ แต่ก็ต้องปรับปรุงเกมนอกบ้านให้ออกมาดีมากกว่านี้ เพื่อให้ได้ 3 แต้ม


เรื่องโดย ศุภกร อรรคนันท์ | ภาพโดย ศุภกร อรรคนันท์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend