ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ต่างชาติงง! "บิ๊กตู่" มีผลงานแต่กลับถูกม็อบไล่

19.17K 95
ต่างชาติงง! บิ๊กตู่ มีผลงานแต่กลับถูกม็อบไล่

"ดอน ปรมัตถ์วินัย " เผย ต่างชาติ เป็นงง นายกรัฐมนตรีมีผลงาน แก้โควิดกลับถูกม็อบไล่ รับอธิบายต่างประเทศ การเมืองแบบไทยไทย ช่วงชิงอำนาจ .

(16 พฤศจิกายน 2563)นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศ เปิดเผยถึงผลการประชุมอาเซียนว่า ต่างประเทศมีการถามถึงสถานการณ์ทางการเมืองหรือไม่ว่า มี หลายประเทศผู้นำได้รับการชื่นชมและรับการเลือกตั้งใหม่เพราะความสามารถประสิทธิภาพ ในการจัดการสถานการณ์ covid-19 เช่นประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งมีความแปลกใจว่าทำไมรัฐบาลไทยก็ไม่ได้รับการยกย่อง ซึ่งตนได้อธิบายไปว่าคนไทยไม่เหมือนคนที่อื่น เนื่องจากคนในประเทศอื่นรับรู้ว่าผลงานคืออะไร ผลที่ตกอยู่กับประชาชนได้รับอะไร และตนได้พูดเล่นไปว่าคนไทยกลัวตายอยู่ 3 อย่าง คือ พ้นจากตายธรรมชาติ ตายโหง ตายห่า และในช่วงนี้ประชาชนคนไทยมองอีกมุม มองว่าเป็นเรื่องของการช่วงชิงอำนาจ ไม่มีอยางอื่น

ซึ่งที่ประชุมอาเซียนครั้งนี้ ไม่ได้แตะเรื่องการภายในของประเทศไทย และต่างชาติเองก็รู้ว่ามีการออกมาเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีนั้นลาออก ซึ่งการคำกล่าวของนายกรัฐมนตรีในที่ประชุมเองก็มีน้ำหนักเนื้อหาเป็นเรื่องราว และมีหลายอย่างของนายกฯที่สามารถนำไปปฏิบัติได้จริง ตนจึงเน้นย้ำไปอีกครั้งว่า เป็นเรื่องของการช่วงชิงอำนาจ และเป็นการเมืองแบบไทย ที่ทำมากันแต่ไหนแต่ไร ตนอยู่กับพวกนี้มาตลอด และมีครั้งหนึ่งมีคำถามย้อยไป 10 ปีว่า ไม่รู้สึกชื่นชม เพราะผู้นำไทยมาจากนักการเมืองไทย นี่คือเส้นทางเดินของการเมืองไทยที่มาแบบนั้น โดยในช่วงท้ายนายดอน ยังระบุอีกว่า รู้สึกว่าตนพูดมากไปแล้ว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend