ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

"ไผ่ พงศธร" ยิง1ประตู พา"ยโสธร เอฟซี"เปิดบ้านอัดสุรินทร์ฯ

74 0
ไผ่ พงศธร ยิง1ประตู พายโสธร เอฟซีเปิดบ้านอัดสุรินทร์ฯ

ยโสธร เอฟซี :บั้งไฟพิฆาตทีมในไทยลีก 3 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โชว์ผลงานกับเกมในบ้าน ด้วยการเอาชนะ สุรินทร์ โขงชีมูล สกอร์ 3-0 โดย 1 ประตูในเกมนี้ ของฝั่งเจ้าบ้าน มาจากนักร้องลูกทุ่งชื่อดังชาวยโสธร "ไผ่ พงศธร" ที่ลงเล่นประเดิมเกมแรกของตัวเอง ประจำฤดูกาล 2020

พงศธร ศรีจันทร์ หรือ ประยูร ศรีจันทร์ วัย 38 ปี หรือในชื่อของนักร้องลูกทุ่งว่า " ไผ่ พงศธร" ประสบความสำเร็จกับการลงเล่นฟุตบอลอาชีพ ให้กับทีมบ้านเกิด ยโสธร เอฟซี หรือ "บั้งไฟพิฆาต" ทั้งนี้ ฟุตบอลไทยลีก 3 โซนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เกมนัดที่ 7 ของฤดูกาล ยโสธร เอฟซี เปิดบ้าน สนามกีฬากลางยโสธร รับการมาเยือนจาก สุรินทร์ โขงชีมูล เอฟซี ก่อนการพบกัน ยโสธร เอฟซี แข่ง 6 นัด ชนะ 2 เสมอ 2 แพ้ 2 ส่วน สุรินทร์ โขงชีมูล เอฟซี ลงแข่งมากกว่า คือ 7 นัด ชนะ 2 เสมอ 3 แพ้ 2 และเกมนัดนี้ เป็นทางฝั่งเจ้าบ้าน ยโสธร เอฟซี ที่มี เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา หรือ หม่ำ จ๊กม๊ก ทำหน้าที่ประธานสโมสร เป็นฝ่าย เปิดบ้าน เอาชนะทีมเยือนไปได้ สกอร์ 3-0 ขึ้นไปรั้งอันดับ 5 ของตาราง จาก 11 ทีม เมื่อ 7 นัด มี 11 คะแนน ส่วน สุรินทร์ โขงชีมูล เอฟซี รั้งอันดับ 6 จาก 8 นัด มี 9 คะแนน

สำหรับ 3 ประตู ที่เกิดขึ้นในเกมนี้ ของทางฝั่งเจ้าบ้าน ยโสธร เอฟซี มาจากผลงานของ " ไผ่ พงศธร " กัปตันทีม หมายเลข 27 ที่ลงเล่นให้กับทีมบ้านเกิด เป็นนัดแรกของตัวเองกับฤดูกาล 2020 โดย ไผ่ พงศธร ยิงประตูแรกให้ทีม ในนาทีที่ 10 โดยเป็นจังหวะยิงนอกกรอบเขตโทษ ส่วนประตูที่ 2 มาจาก ธีรภัทร โม้หมุน หมายเลข 71 ในนาทีที่ 29 และ ในช่วงทดเวลาพิเศษ 90+2 อนันตศักดิ์ ราชมาศรี หมายเลข 77 ก็ยิงประตูที่ 3 ปิดกล่องให้ ยโสธร เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ สุรินทร์โขงชีมูล เอฟซี

ทั้งนี้ สำหรับ "ไผ่ พงศธร" ก่อนลงเล่นเกมในนัดนี้ เขาเพิ่งจะเสร็จสิ้นการแสดงดนตรี ที่จังหวัดขอนแก่น ในคืนวันเสาร์ ก่อนที่จะเดินทางไปบ้านเกิด เพื่อลงเล่นเกมแรกของตัวเองในฟุตบอลอาชีพ ประจำฤดูกาล 2020  นัดประจำวันอาทิตย์ที่ 15   สำหรับ ไผ่ พงศธร เคยมีชื่อร่วมทีมฟุตบอลอาชีพ ในลีกภูมิภาค คือ สโมสรธนบุรี ซิตี้ (2016),สโมสรสมุทรสงคราม เอฟซี (2018) และ สโมสรยโสธร เอฟซี ( 2019- 2020 ) โดยฤดูกาล 2019 "ไผ่ พงศธร" ได้มีโอกาสลงสนามในฟุตบอลอาชีพ ขณะเดียวกันด้วยความชอบในฟุตบอล ทำให้ศิลปิน รายนี้ ก่อตั้งทีมฟุตบอลคือ พงศธร ยูไนเต็ด ซึ่งที่ผ่านมา " ไผ่ พงศธร " มีกิจกรรมฟุตบอลอยู่ตลอด ทั้งเพื่อออกกำลังกาย และใช้เป็นกิจกรรมการกุศล


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย yasothonfc.official
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend