ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ตร.เตรียมดำเนินคดี ผู้ชุมนุมนำผ้าขาวขึงอนุสาวรีย์ฯ

1.34K 44
ตร.เตรียมดำเนินคดี ผู้ชุมนุมนำผ้าขาวขึงอนุสาวรีย์ฯ

ตำรวจเตรียมดำเนินคดี 3 ข้อหา ผู้ชุมนุมฯกรณีฝ่าแนวกั้นนำผ้าขาวขึงรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 2 นาย อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานดำเนินคดี ขณะที่ผู้จัดอยู่ระหว่างตรวจสอบ

วันนี้ พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวถึงกรณีเหตุการณ์ความวุ่นวายในการชุมนุมฯวานนี้ (14 พ.ย.) บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยผู้ชุมนุมฯได้ทำกิจกรรมเขียนข้อความเสนอแนวทางแก้ไขรัฐธรรมนูญลงบนผ้าขาวผืนใหญ่ ก่อนจะเรียกระดมมวลชน รื้อแผงเหล็กกั้น และผลักดันแนวตำรวจ เพื่อนำผ้าขาวไปขึงรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย จนเกิดการปะทะกับตำรวจ ซึ่งส่งผลให้ตำรวจและกลุ่มผู้ชุมนุมจำนวนหนึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้

ซึ่งตำรวจ 2 นายได้รับบาดเจ็บสังกัดกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชนคือ ส.ต.ต.เกรียงไกร กรมศาสตร์ ถูกคันธงตีที่ศีรษะด้านหลังจนบวมปูด และ ส.ต.ต.อนุรักษ์ อ่อนนิ่ม มีร่องรอยฟกช้ำตามใบหน้า

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุ พนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฎร์ อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับผู้ชุมนุมฯที่ก่อเหตุ ในความผิดข้อหาทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานได้รับบาดเจ็บ ขณะปฏิบัติหน้าที่, ขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน ,และร่วมกันตั้งแต่ 10 คนขึ้นไป ก่อความไม่สงบในบ้านเมือง ส่วนผู้จัดให้มีการชุมนุมอยู่ระหว่างตรวจสอบพยานหลักฐานว่าจะเข้าข่ายความผิดด้วยหรือไม่


เรื่องโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช | ภาพโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend