ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ทยา" ชี้สถาบันฯพยายามปรับเปลี่ยนแล้ว วอนทุกฝ่ายหาทางออกร่วมกันเพื่อชาติ

1.16K 22
ทยา ชี้สถาบันฯพยายามปรับเปลี่ยนแล้ว วอนทุกฝ่ายหาทางออกร่วมกันเพื่อชาติ

"ทยา ทีปสุวรรณ" ชี้สถาบันฯพยายามปรับเปลี่ยน ลดช่องว่างกับประชาชนแล้ว วอนทุกฝ่ายปรับทัศนคติและหาทางออกร่วมกัน เพื่อประเทศชาติ เพื่อบ้านของเรา .

15 พฤศจิกายน 2563 นางทยา ทีปสุวรรณ อดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และเป็นภรรยาของนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวถึงสถานการณ์ความขัดแย้งในบ้านเมืองโดยเฉพาะประเด็นสถาบันพระมหากษัตริย์ ระบุข้อความดังนี้...

ช่วงเวลาหลายเดือนที่ผ่านมา คนไทยได้เห็น ได้ชื่นชม พระมหากษัตริย์ พระราชินี และพระราชนิกูล ทรงมีพระราชกรณียกิจอย่างใกล้ชิดกับประชาชน ทำให้พสกนิกรชาวไทยได้ชุ่มชื่นหัวใจ มีพลังและมีความหวังอย่างบอกไม่ถูก

เราได้เห็นกษัตริย์และราชินียุคใหม่ที่ทรงเข้าใจ เข้าถึง และเป็นกันเองกับประชาชนอย่างที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน นี่ คือ ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของประเทศไทย สิ่งที่ทุกพระองค์ทรงกระทำล้วนแต่นำมาซึ่งความปิติยินดีแด่คนไทยยิ่งนัก

เราในฐานะประชาชนคนหนึ่งที่จงรักภักดีต่อสถาบันฯ รู้สึกได้เลยว่า พระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ท่านทรงเมตตาและพยายามหล่อหลอมหัวใจคนไทยทุกดวงให้สามัคคีกัน ลดความแตกแยก ลดช่องว่างระหว่างสถาบันและประชาชน แล้วเราคนไทยไม่ว่าจะยืนอยู่ฝ่ายไหน มีแนวความคิดแตกต่างกันอย่างไร จะไม่ยอมเปิดใจ ปรับเปลี่ยนความคิด ปรับทัศนคติและหาทางออกร่วมบ้างเลยเหรอ? เพราะสุดท้าย สถาบันและประชาชน รวมกัน คือ แผ่นดินไทย คือ บ้านที่เรารักและต้องช่วยกันดูแลไม่ใช่หรือ?

#ท่านปรับเราเปลี่ยน #หาทางออกร่วมกัน #เพื่อบ้านของเรา #ทรงพระเจริญ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend