ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"เยาวชนปลดแอก" ย้ำการชุมนุม 17 พ.ย. หน้ารัฐสภาจะเป็นไปอย่างสันติ

1.99K 17

หนึ่งในกลุ่มผู้ชุมนุมเยาวชนปลดแอกเปิดเผยถึงทิศทางการชุมนุมไปวัดที่ 17 พฤศจิกายนนี้ในการประชุมสภาเพื่อรับร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ว่าการชุมนุมจะเป็นไปอย่างสันติ หากตีตกร่างรัฐธรรมนูญก็อาจจะยกระดับการชุมนุมได้

นางสาวจุฑาทิพย์ ศิริขันธ์หรือ อั๋วหนึ่งในกลุ่มผู้ชุมนุมเยาวชนปลดแอก เปิดเผยถึงทิศทางการชุมนุมในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ที่บริเวณด้านหน้ารัฐสภา เกียกกาย เพื่อกดดันให้สมาชิกรัฐสภาโหวตรับร่างรัฐธรรมนูญที่ถูกแก้ไขว่า การชุมนุมจะเป็นการชุมนุมทีไร้แกนนำ โดยจะสลับสับเปลี่ยนกันขึ้นปราศรัยบนเวที ส่วนการชุมนุมที่ระบุว่า เป็นการชุมนุมทั้งทางบกและทางน้ำนางสาวจุฑาทิพย์ หมายถึง การเดินทางมาชุมนุมของกลุ่มผู้ชุมนุมว่ามาได้ทั้งทางบท และทางน้ำ

หากแม้ว่าสมาชิกรัฐสภาตีตกร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ทั้ง 7 ฉบับ กลุ่มผู้ชุมนุมก็ยังคงเดินหน้าชุมนุมต่อไป แต่จะมีการยกระดับการชุมนุมหรือไม่นั้นก็ต้องรอประเมินสถานการณ์ แต่นางสาวจุฑาทิพย์ ระบุว่าต้องการให้ร่างรัฐธรรมนูญที่มาจากประชาชนได้รับการพิจารณา แล้วก็ไม่อยากตีตกไป เพราะว่าครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้ก็เคยมีการนำร่างฯ นี้ไปถึงสภาฯแล้วก็ถูกให้กลายเป็นตั้งกรรมาธิการแทน ซึ่งวันนี้ถึงเวลาแล้วที่จะให้ร่างรัฐธรรมนูญนำไปพิจารณาและพูดถึงในสภา และทุกมาตราก็ต้องได้รับการแก้ไข

ส่วนในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้จะมี 2 ม็อบมาเผชิญหน้ากัน / นางสาวจุฑาทิพย์เปิดเผยว่าจะไม่มีเหตุการณ์ปะทะจากฝั่งเยาวชนปลดแอกอย่างแน่นอน เนื่องจากกลุ่มผู้ชุมนุมมีการชุมนุมอย่างสันติ และเป็นการชุมนุมคนละช่วงเวลา

และการชุมนุมในครั้งนี้นางสาวจุฑาทิพย์ย้ำว่าจะเป็นการชุมนุมแบบจัดหนักจัดเต็ม คือการดักทางเข้าและทางออกของรัฐสภาทุกทาง เพื่อต้องการให้สมาชิกรัฐสภาฟังเสียงของประชาชน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend