ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"บิณฑ์" รอรับเสด็จ พร้อมก้มกราบในหลวง สุดปิติพระองค์ท่านจำได้

42.68K 34

"บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์" นั่งรอรับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดโครงการรถไฟฟ้ามหานครสาย "เฉลิมรัชมงคล" และทรงมีพระราชปฏิสันถารกับบิณฑ์ด้วย

14 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบริเวณรถไฟฟ้า MRT สถานีหลักสอง ใกล้ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์บางแค โดยมีประชาชนสวมเสื้อเหลืองทยอยเดินทางมาเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรอรับเสด็จ "พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ มหิศรภูมิพลราชวรางกูร กิติสิริสมบูรณอดุลยเดช สยามินทราธิเบศรราชวโรดม บรมนาถบพิตร พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี" เนื่องในโอกาสเสด็จ พระราชดำเนินไปทรงเปิดโครงการรถไฟฟ้ามหานครสาย "เฉลิมรัชมงคล" (สายสีน้ำเงิน) ส่วนต่อขยาย สถานีรถไฟฟ้าสนามไชย เขตพระนคร-สถานีรถไฟฟ้าหลักสอง เขตบางแคกรุงเทพฯ

ต่อมาเวลา 17.00น. "เสี่ยโป้ อานนท์" อภิรักษ์ ชัชอานนท์ และ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์นั่งอยู่ริมถนนหน้าห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์บางแค เพื่อรอรับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว-สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินไปทรงเปิดโครงการรถไฟฟ้ามหานครสายเฉลิมรัชมงคล ณ สถานีรถไฟฟ้าสนามไชย เขตพระนคร-สถานีรถไฟฟ้าหลักสอง เขตบางแค

เวลา17.35 น.พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระราชินี เสด็จพระราชดำเนินมาถึงสถานีรถไฟฟ้าสนามไชยเพื่อทรงเปิดโครงการรถไฟฟ้ามหานครสาย "เฉลิมรัชมงคล" หรือ สายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยาย ณ สถานีรถไฟฟ้าสนามไชย เขตพระนคร ไปจนถึง สถานีรถไฟฟ้าหลักสอง เขตบางแค ขณะเดียวกันทั้ง 2 พระองค์ จะเสด็จพระราชดำเนินด้วยรถไฟต่อไปยังสถานีรถไฟฟ้าหลักสองทันทีโดยบิณฑ์เผยความรู้สึกต่อผู้สื่อข่าวว่า วันนี้ก็เป็นเหมือนทุกๆวันที่ได้มีโอกาสไปเข้าเฝ้ารับเสด็จพระองค์ท่าน ทั้งปิติ ยินดีและปลาบปลื้มมาก โดยไม่ว่าพระองค์ท่านจะเสด็จที่ไหน หากตนว่างก็พร้อมจะไปรับเสด็จทุกที่ เพราะหลังจากที่ตนได้เห็นหน้าพระองค์ท่านแล้ว ทำให้รู้สึกมีกำลังใจ

วินาทีที่พระองค์ท่านได้มีพระราชปฏิสันถาร ตนรู้สึกดีใจมากๆ เพราะก่อนที่จะถึงตนประมาณ 5-6 เมตร พระองค์ท่านได้ชี้มาทางตน ตอนนั้นส่วนตัวรู้สึกดีใจที่พระองค์ท่านจำได้ พอพระองค์ท่านทรงเดินมาใกล้ๆ ส่วนตัวก็ได้ก้มกราบและเอาศีรษะแนบกับพระบาทท่าน ทั้งนี้ส่วนตัวได้พูดกับพระองค์ท่านว่า "ผมรักพระองค์ท่านนะครับ ขณะที่พระองค์ท่านเองก็ได้พูดกลับมาว่า ขอบใจมาก ขอบใจมาก " ซึ่งวันนี้ตนเข้าใจว่าพระองค์ท่านเหนื่อยเลยไม่ค่อยได้มีปฏิสันถาร

โดยวันที่ 5 ธันวาคม อยากเชิญชวนให้ประชาชนคนไทยที่มีหัวใจรักสถาบันได้เดินทางมาร่วมรอรับเสด็จกัน ส่วนในพื้นที่ต่างจังหวัดนั้น หลังจากที่ตนได้เดินทางไปที่จังหวัดชลบุรีในการจัดกิจกรรมแสดงพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์มาแล้ว หลังจากนี้วันที่ 20 พฤศจิกายนนี้จะเดินทางไปจังหวัดเลย วันที่ 22 พฤศจิกายนจะไปที่จังหวัดปราจีนบุรี วันที่ 27 พฤศจิกายนจะไปที่จังหวัดอ่างทองและวันที่ 28 พฤศจิกายนจะไปที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นต้น ลั่นหากจังหวัดไหนนอกเหนือที่กล่าวก็ให้แสดงความประสงค์มาตนเองพร้อมจะไปยืนเคียงข้างประชาชนชาวไทยที่มีสถาบันพระมหากษัตริย์ในจิตใจ

เมื่อถามถึงกลุ่มคนเห็นต่างที่ยังคงออกมาเรียกร้องเรื่องปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ ทางหนุ่มบิณฑ์มองว่าเป็นสิทธิของพวกเขาที่จะออกมาชุมนุม แต่วอนว่าการจะออกมาชุมนุมนั้นอย่าไปล่วงล้ำในสิ่งที่พี่น้องประชาชนชาวไทยส่วนใหญ่เทิดทูน เพราะการทำแบบนั้นจะทำให้ประชาชนชาวไทยรู้สึกเกลียดชังหรือโกรธแค้นได้

เรื่องโดย ธนาธิป ไชยยศ | ภาพโดย ธนาธิป ไชยยศ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend