ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"เพนกวิน"เดือดไล่นายกฯเปิดทางแก้รัฐธรรมนูญฉบับปชช.

3.35K 42
เพนกวินเดือดไล่นายกฯเปิดทางแก้รัฐธรรมนูญฉบับปชช.

"เพนกวิน"ประกาศกร้าวบนเวทีชุมนุม MOBFEST ต้องจัดการอุปสรรคเฉพาะหน้าด้วยการไล่ "ประยุทธ์ จันทร์โอชา" ต้องลาออกจากตำแหน่ง เพื่อเปิดทางแก้ไขรัฐธรรมนูญ เผยช่วงติดคุกรัฐส่งคนเจรจาแก้รธน.แต่ไม่เอา "บิ๊กตู่" พ้นนายกฯ

14 พฤศจิกายน 2563 นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน กล่าวปราศรัยบนเวทีการชุมนุม MOBFEST #แก้ได้ถ้าแก้รัฐธรรมนูญ โดยเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ลาออกจากตำแหน่ง เพราะไม่ไว้ใจว่าจะจริงใจแก้ไขรัฐธรรมนูญ

นายพริษฐ์ กล่าวต่อว่าจำเป็นต้องจัดการอุปสรรคเฉพาะหน้า ด้วยการไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ให้ลาออกไป เพื่อร่างรัฐธรรมนูญใหม่ โดยไม่ใช่คนที่ได้รับแต่งตั้ง แต่ต้องมาจาการเลือกตั้ง ที่สำคัญต้องไม่กั๊ก และการประชุมร่วมรัฐสภาในวันที่ 17-18 ก.ย. โดยเฉพาะ ส.ว. ไม่มีสิทธิ์คัดค้านการแก้ไขรัฐธรรมนูญของประชาชน หรือสั่งห้ามแตะหมวดหรือมาตราไหน

ทั้งนี้ ส่วนตัวอยากเล่าประสบการณ์ช่วงติดคุก ว่ามีความพยายามของรัฐบาลส่งคนมาพูด ว่ารัฐบาลแก้รัฐธรรมนูญ ขอแก้รัฐธรรมนูญ โดยไม่เอาพล.อ.ประยุทธ์ ออกเป็นไปได้หรือไม่ ซึ่งถือเป็นเกมรัฐบาลพยายามหลอกล่อ ด้วยการถอยกันคนละก้าว ถ้าแก้รัฐธรรมนูญ เชื่อว่ารัฐบาลจะเก็บ 250 ส.ว. เอาไว้ด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend