ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ม็อบคลุมผ้าขาวรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยเรียกร้องรธน.ฉบับตัวเอง

3.11K 27

ม็อบกระชับพื้นที่ตำรวจปราบจลาจลอารักขาอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หวังใช้พื้นที่แสดงออกจุดยืน พบเจ็บ 1 ราย เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลเรียบร้อย ตร.ยอมถอยให้กลุ่มผู้ชุมนุมเข้าใช้พื้นที่ ด้านกลุ่มนักเรียนนำป้ายผ้าเรียกร้องคลุมอนุสาวรีย์ฯ

14 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.15 น. ได้เกิดเหตุความวุ่นวายระหว่างกลุ่ม MOB FEST กับเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ที่เข้ามาประจำการบริเวณรอบพื้นที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยภายหลังทางกลุ่มผู้ชุมนุมเคารพธงชาติเสร็จสิ้น

ทั้งนี้ ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการผลักดันกับทางเจ้าหน้าที่ เพื่อใช้พื้นที่รอบบริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ทำให้มีผู้ได้บาดเจ็บ 1 ราย โดยเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อย ขณะทีเจ้าหน้าที่ตำรวจยอมถอยร่นออกจากพื้นที่

ขณะกลุ่มที่ใช้ชื่อว่านักเรียนเลว ได้นำผ้าขาวที่เขียนข้อความรัฐธรรมนูญฉบับตัวเอง มาคลุมอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หลังก่อนหน้านี้ได้จัดกิจกรรมบริเวณหน้ากระทรวงศึกษาธิการ เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

สำหรับบรรยากาศการจราจรบริเวณถนนราชดำเนิน โดยขาเข้ายังคงสามารถใช้งานได้ปกติ ส่วนขาออก ได้ปิดการจราจรเป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่ช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทำหน้าที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจร และดูแลกลุ่มผุ้ชุมนุมเรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend