ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

นายกฯ เตือนประชาชนให้รับมือจากพายุ "หว่ามก๋อ"

446 7
นายกฯ เตือนประชาชนให้รับมือจากพายุ หว่ามก๋อ

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความเป็นห่วงประชาชน โดยเฉพาะเกษตรกร ที่อาจจะได้รับผลกระทบจาก พายุไต้ฝุ่น "หว่ามก๋อ" ซึ่งจะส่งผลให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือของประเทศไทย มีฝนเล็กน้อยถึงปานกลางเกิดขึ้นได้ในช่วงวันที่ 15-16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

 นายอนุชา บูรพชัยศรี  โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยพลเอก ประยุทธ์จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีความเป็นห่วงประชาชนโดยเฉพาะเกษตรกร ที่อาจจะได้รับผลกระทบจาก

พายุไต้ฝุ่น "หว่ามก๋อ"ซึ่งมีศูนย์กลางอยู่ห่างออกไปทางตะวันออกของเมืองดานังประเทศเวียดนาม ประมาณ 400 กิโลเมตรกำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก คาดว่าจะเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามประมาณวันที่ 15พฤศจิกายน 2563 หลังจากนั้นจะอ่อนกำลังลงตามลำดับซึ่งจะส่งผลให้ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือของประเทศไทยมีฝนเล็กน้อยถึงปานกลางเกิดขึ้นได้ในช่วงวันที่ 15-16พฤศจิกายน พ.ศ. 2563จึงขอให้เกษตรกรบริเวณดังกล่าวเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วยและขอให้ประชาชนใช้ความระมัดระวังมากยิ่งขึ้นในการสัญจร 

โฆษกประจำสำนักนายกฯ กล่าวว่า   ประชาชนสามารถติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยาhttp://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด24 ชั่วโมง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์