ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"คนบ้านเดียวกัน 2020" เพื่อชีวิต - ลูกทุ่งอีสาน - ฮิปฮอป เจอกันครั้งแรก!

164 4
คนบ้านเดียวกัน 2020 เพื่อชีวิต - ลูกทุ่งอีสาน - ฮิปฮอป เจอกันครั้งแรก!

วันแรกยอดทะลุ 1 ล้านวิว "ช้าง" เปิดตัวเอ็มวี "คนบ้านเดียวกัน 2020" กับแคมเปญใหม่ "Chang เมก้าฮิต" รวม 4 ศิลปิน 4 แนวดนตรี ปลุกกระแสคอเพลงให้กระหึ่มแล้ววันนี้ทั่วประเทศ

ช้าง ยังคงเดินหน้าสร้างปรากฏการณ์ดนตรีอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดตัวแคมเปญ "Chang เมก้าฮิต" (ช้าง เมก้าฮิต) นำศิลปิน 4 แนวเพลง เพื่อชีวิต - ลูกทุ่งอีสาน - ลูกทุ่งอีสานอินดี้ - ฮิปฮอป มาสร้างสรรค์เพิ่มมิติใหม่ให้วงการเพลง โดยเปิดตัวเอ็มวีเพลง "คนบ้านเดียวกัน 2020" เวอร์ชั่นใหม่จากช้าง ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2563 ที่ผ่านมา

ซึ่งวันแรกทำยอดทะลุ 1 ล้านวิว โดยดึงสุดยอด 4 ศิลปิน เป็นตัวแทนของ 4 แนวดนตรี มาฟีเจอริ่งกันครั้งแรก นำโดย F. Hero (กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่), ไผ่ พงศธร, ลำไย ไหทองคำ และ Taitosmith (ไททศมิตร) มาร่วมสร้างสีสันให้กับวงการเพลง ที่จะทำให้ทุกคนได้ร่วมร้องไปด้วยกันให้กระหึ่มเมือง

ลำไย ไหทองคำ


ไผ่ พงศธร

F. Hero (กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่)

Taitosmith (ไททศมิตร)

กอล์ฟ เอฟ. ฮีโร่ พูดถึงเอ็มวี "เพลงคนบ้านเดียวกัน 2020" ว่า "ความพิเศษของเอ็มวีนี้คือ การรวมตัวของ 4 ศิลปิน 4 แนวดนตรี ที่มาร่วมร้องเพลงด้วยกันครั้งแรก! ซึ่งมีแนวเพลง เพื่อชีวิต / ลูกทุ่งอีสาน / ลูกทุ่งอีสานอินดี้ และ ฮิปฮอป ซึ่งนอกจากผมจะได้ร่วมแร็ปในเพลงแล้ว ผมยังได้มีโอกาสโปรดิวซ์เพลงร่วมกับอาจารย์จินนี่ ภูไท ทั้งเขียนเนื้อร้องและทำนองดนตรีที่ผสมผสานความเป็นลูกทุ่งในแบบเดิม ผสานเข้ากับความเป็นเพื่อชีวิตและฮิปฮอปสมัยใหม่ให้สนุกยิ่งขึ้น

โดยการที่เลือกเพลง "คนบ้านเดียวกัน" ด้วยเนื้อเพลงที่มีความหมายตรงตามคอนเซ็ปต์ "คำว่าเพื่อน" ซึ่งต้องการสื่อความหมายถึงพี่น้องแฟนเพลงทั่วประเทศ ที่จะได้มาร่วมร้องเพลงนี้ไปด้วยกัน เอ็มวีและเพลง "เพลงคนบ้านเดียวกัน 2020" เวอร์ชั่นใหม่ ที่ปล่อยออกมาให้ได้รับชมกันแล้วเมื่อ วันที่ 9 พฤศจิกายน 2563 ซึ่งผมและเพื่อนศิลปินทุกคน ตั้งใจจะสร้างสีสันความครื้นเครงความคึกคักให้กับแฟนเพลงทุกๆ คน แล้วชวนเพื่อนมาร่วมร้องเพลงไปกับศิลปินในดวงใจไปด้วยกันเยอะ ๆ นะครับ"

รับชมมิวสิควีดีโอเพลงเวอร์ชั่นใหม่ ได้ที่ Facebook และ Youtube: Chang World สายแดนซ์ห้ามพลาด แล้วเตรียมตัวสนุกกันทั่วประเทศเร็วๆ นี้

เรื่องโดย คมน์ นพรัตน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend