ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"แบงค์" เปิดหมดเปลือก .. เมื่อหมดใจ ใครควรเป็นฝ่าย "บอก"ลา

96 0
แบงค์ เปิดหมดเปลือก .. เมื่อหมดใจ ใครควรเป็นฝ่าย บอกลา

ไม่บ่อยนักที่ "แบงค์ แคลช" จะยอมเปิดมุมมองความรักจากเรื่องจริงที่ไม่เคยเปิดเผยถ่ายทอดออกมาเป็นบทเพลง แต่ล่าสุดวง Clash ปล่อยเพลงช้าๆ ชื่อ "บอก" เพลงของคนมีรักไม่สมหวัง เมื่อแต่ละคนหมดใจต่อกันแล้วใครควรเป็นฝ่ายบอกลา..

5 หนุ่ม แบงค์-พล-แฮ็ค-สุ่ม-ยักษ์ วง Clash สังกัด Grand Musik ในเครือ GMM Grammy มีเพลงช้าโดน ๆ ชื่อ บอก เพลงของคนมีรักไม่สมหวังจากอัลบั้ม Loudness (ลาวด์เนส) ที่ แบงค์ เอาช่วงชีวิตความรักที่ไม่สมหวังมาเขียนเป็นเนื้อร้องและทำนองเสร็จภายใน 1 ชั่วโมง เนื้อหาพูดถึงความรักที่เมื่อแต่ละคนหมดใจต่อกันแล้วใครควรเป็นฝ่ายบอก ส่วนดนตรีนั้นวงก็ช่วยกันเรียบเรียงออกมาแบบโคตรแคลช!


โดย แบงค์ เล่าว่าเพลงบอกผมเขียนให้ตัวเองครับ ปกติเวลาเขียนเพลงผมจะเขียนถึงผู้หญิงคนนึงว่าเรารู้สึกอย่างไร แต่เพลงนี้ผมเขียนให้ตัวเอง เพราะตอนที่ผมเลิกกับแฟนคนนึงเนี้ย ผมก็ไม่บอกเค้าสักทีว่ารู้สึกยังไง เหมือนเขียนเพลงต่อว่าตัวเอง เหมือนเรามีความกลัวบางอย่างว่าเอายังไงดีวะ ถ้าเราบอกเลิกก่อนมันตีความได้ 2 อย่าง

คือ 1.ไม่แมนเลยวะกล้าบอกเลิก หรือ 2.คือโหมึงใจดำมากเลยนะหักดิบมาก ๆ นึกจะไปก็ไปอะไรงี้หรอ แต่ในเนื้อความของเพลงมันบอกว่าก็มันไม่เหมือนเดิมแล้วอะ ไม่มีใครเหมือนเดิม เธอก็ไม่เหมือนเดิม ฉันก็ไม่เหมือนเดิม ทีนี้มันก็จ้องกันไปจ้องกันมาว่าใครจะบอก อืม สุดท้ายมันก็ค่าเท่ากันว่าจะเป็นใครบอกเลิก

เพราะสุดท้ายต่างคนก็ต่างไม่ได้เหมือนเดิมแล้วครับส่วนในพาร์ทของดนตรีมันเริ่มมาจากกีตาร์โปร่งธรรมดาครับ ตอนแรกว่าจะเป็นเพลงช้าด้วยซ้ำ โล่ง ๆ เบา ๆ แต่ว่าพอฟังปุ๊ปเพลงนี้มันเจ็บ มันกระแทกได้มากกว่านี้ ก็เลยเป็นดนตรีก็แบบนี้ เป็นเพลงที่ยา เกือบ 5 นาที คือตั้งใจให้แบบฟีลมันไปเรื่อย ๆ คือด้วยเนื้อหากับดนตรีมันก็จะมีความซาบซึ้งมีความผิดหวังความเศร้าอะไรเงี้ย มันก็น่าจะสะท้อนอีกอารมณ์ของแคลช ที่น่าจะโดนใจใครหลายคนครับ ซึ่งมิวสิกวิดีโอก็ได้ พีท - พัชร ภัททกวงศ์ มาช่วยกำกับถ่ายทอดเรื่องราวความรักที่แสนอึดอัดที่ใครมีประสบการณ์ร่วมดูแล้วต้องมีน้ำตาซึมอย่างแน่นอน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend