ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ชวน ขอหารือสว.เคาะวันพิจารณาพรบ.ประชามติ

94 5
ชวน ขอหารือสว.เคาะวันพิจารณาพรบ.ประชามติ

ประธานรัฐสภา เผยการประชุมรัฐสภา 17 พ.ย. มีเพียงวาระพิจารณาร่างรัฐธรรมนูญ ทั้ง 7 ฉบับ ส่วนการพิจารณา พรบ.ประชามติ ขอหารือกับทางสมาชิกวุฒิสภา เพื่อกำหนดวันที่ชัดเจน

13 พฤศจิกายน 2563 นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เปิดเผยว่าในการประชุมรัฐสภา วันอังคารที่ 17 พฤศจิกายน จะเป็นการประชุมเพื่อพิจารณาร่างแก้ไขเพิ่มเติมรัฐธรรมนูญว่า ทั้ง 6 ฉบับ รวมถึงร่างรัฐธรรมนูญฉบับของประชาชน ( ฉบับที่ 7) ในวันที่ 17และจะพิจารณาให้แล้วเสร็จในวันนั้น เนื่องจากนัดประชุมไว้ 2 วันคือวันที่ 17 และ 18 ส่วนในเรื่องพ.ร.บ.ประชามติ จะไม่มีการพิจารณา เพราะยังต้องรอขั้นตอนการนัดหารือร่วมสมาชิกวุฒิสภา ว่าจะพร้อมวันใด ส่วนจะพิจารณา 3 วาระร่วมหรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับมติของที่ประชุม

" เรื่องของพรบ.ประชามติ จะเริ่มประชุมได้เมื่อใดนั้น ต้องนัดประชุมพิเศษ และขณะนี้ยังไม่ได้มีการกำหนดกรอบเวลา เนื่องจากเดิมทีจะมีการบรรจุวาระเพื่อพิจารณาในการประชุมครั้งต่อไป แต่ในที่ประชุมคณะกรรมการประสานงานมีความเห็นว่า การประชุมรัฐสภาในวันที่ 17 พฤศจิกายน จะเป็นการพิจารณาเรื่องรัฐธรรมนูญเพียงเรื่องเดียวเท่านั้นดังนั้น จึงยังไม่สามารถกำหนดวันที่ได้ ในการพิจารณาเรื่องพรบ.ประชามติ" นายชวน กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend