ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2564

เจเฮ ขอปราบรุ่นน้อง เกาหลีใต้ ONE: INSIDE THE MATRIX

34 0
เจเฮ  ขอปราบรุ่นน้อง เกาหลีใต้ ONE: INSIDE THE MATRIX

อดีตแชมป์โลก ONE รุ่นฟลายเวต "เจเฮ อุสตาคิโอ" จากฟิลิปปินส์ ซึ่งเคยอยู่บนสังเวียน การต่อสู้มานาน ร่วม 8 ปี มั่นใจจะทำผลงานในการเอาชนะ มิน จง ซง รุ่นน้อง ในศึก ONE: INSIDE THE MATRIX III เวทีสิงคโปร์

ONE: INSIDE THE MATRIX III  จัดโดย  วัน แชมเปียนชิพ  ที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม    ในประเทศสิงคโปร์  คือวันศุกร์ที่ 13  พฤศิกายน  แพร่ภาพผ่านทาง ONE Super App , YouTube ONE Championship และ AIS Play   ปะทะกันรวม 5 คู่  โดยคู่เอก  เควิน เบลิงกอน จากฟิลิปปินส์ พบกับ จอห์น ลินีเคอร์ จากบราซิล ในการต่อสู้แบบผสมสาน รุ่นแบนตัมเวต   ,  คู่รอง  เจเฮ อุสตาคิโอ  พบกับ  มิน จง ซง  ต่อสู้แบบผสมผสาน แคตช์เวต 64 กิโลกรัม  ,   ฮิโรยูกิ เทตซูกะ  พบกับ  มูราด รามาซานอฟ  ต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นเวลเตอร์เวต  ,  ฟ่าน หรง   พบ   ยูริ ไซโมอิส  ต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นมิดเดิลเวต  ,   ลิโต อาดิวัง   พบ  ฮิโรบา มิโนวา ต่อสู้แบบผสมผสาน รุ่นสตรอว์เวต

สำหรับคู่รองของรายการ  เจเฮ อุสตาคิโอ    พบกับ   มิน จง ซง  ต่อสู้แบบผสมผสาน แคตช์เวต 64 กิโลกรัมเจเฮ     เข้ามาอยู่ในสังกัดองค์กรศิลปะการต่อสู้    วัน แชมเปียนชิพ ตั้งแต่ ปี 2555  เคยคว้าเข็มขัดมาได้แล้ว ก่อนที่จะเสียตำแหน่งไป    สำหรับไฟต์สุดท้ายก่อนที่สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 จะแพร่ระบาดไปทั่วโลก   เจเฮ   เคยฝากผลงานน็อกเอาต์คู่ปรับเก่า โทนี ตาอูรู  ในเดือนพฤศจิกายน 2562

เจเฮ วัย 31  ปี  สัญชาติฟิลิปปินส์   อยู่ในสถานการณ์ ที่ต้องการก้าวขึ้นไปยังบัลลังก์แชมป์โลก ONE ให้ได้อีกครั้ง   ด้วย  การเริ่มนับหนึ่งใหม่เพื่อไต่อันดับกลับเข้าไปอยู่ในแรงกิงรุ่นฟลายเวต   และการ พบกับ  มิน จง ซง จากเกาหลีใต้ ก็คือส่วนหนึ่ง ที่จะทำให้  นักสู้วัย 31 ปี  มีโอกาสที่จะกลับเข้าไปอยู่ในอันดับท็อป ของรุ่นฟลายเวต     สำหรับ   มิน จง ซง วัย 28 ปี   สัญชาติเกาหลีใต้  เพิ่งจะมาเปิดตัวใน วัน แชมเปียนชิพ เป็นครั้งแรก โดยที่ผ่านมา  ทำผลงานชนะ 11 ไฟต์ มิน จง ซง ไม่เคยแพ้ใครในช่วง 4 ไฟต์หลัง โดยสองไฟต์ล่าสุด   ในเวที ค้นหาดาวรุ่งของ วัน แชมเปียนชิพ  " Rich Franklins ONE Warrior Series (OWS)"     เขาทำผลงานได้ดี จึงส่งให้ก้าวขึ้นเวทีระดับโลกในศึกการต่อสู้ครั้งนี้  

เจเฮ อุสตาคิโอ       กล่าวว่า    มั่นใจว่าด้วยประสบการณ์ในศึกการต่อสู้ วัน แชมเปียนชิพ   จะอยู่ในสถานการณ์ที่เหนือกว่า มิน จง ซง  และสิ่งนี้ จะสร้างความได้เปรียบในการดวลบนเวที  ในการปะนะกัน 5 ยก  และตั้งเป้าที่จะพยายามปิดเกมให้เร็วที่สุด   ก่อนครบ  5 ยก   เพื่อเป็นผลงานของตัวเองส่งท้ายปีนี้ 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย วัน แชมเปียนชิพ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend