ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"คณะราษฏร์บอมบ์" จี้รัฐกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น

297 27

กลุ่มมวลชนคณะราษฏร์บอมบ์ร่วมกันทำกิจกรรมบอมบ์ความจริงของราษฎร โดยให้มวลชนเขียนข้อความเล่าความจริงความคิดเห็นทางการเมืองผ่านกระดาษโพสอิท ที่ สกายวอล์ค อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ย้ำต้องกระจายอำนาจสู่ท้องถิ่น เพราะรู้ปัญหาดีที่สุด

12 พฤศจิกายน 2563 เมื่อเวลา 18.00 น. ที่ บริเวณสกายวอล์ค อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ นาย อภิสิทธิ์ ทรัพย์นภาพันธุ์ แกนนำมวลชนในนามกลุ่ม "คณะราษฏร์บอมบ์" ได้รวมตัวจัดกิจกรรมบอมบ์ความจริงของราษฎร โดยการนำแผ่นโพสอิทมาให้ประชาชนที่ผ่านไปมาที่บริเวณดังกล่าวแสดงความเห็นในเรื่องของการเมือง โดยเฉพาะประเด็นการเมืองในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงระหว่างการเลือกตั้ง

โดยแกนนำระบุว่า องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อันได้แก่ องค์การบริหารส่วนจังหวัด , องค์การบริหารส่วนตำบล เทศบาล ตลอดการปกครองในรูปแบบพิเศษอย่างกรุงเทพมหานคร และเมืองพัทยา เป็นหน่วยงานราชการที่มีความใกล้ชิด และมีผลกระทบต่อชีวิตประจำวันของประชาชนมากที่สุด แต่รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบัน จงใจลดทอนความสำคัญและตีกรอบควบคุมองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น แสดงถึงความขาดเจตนารมณ์ที่จริงใจในการผลักดันการกระจายอำนาจ และการปกครองส่วนท้องถิ่นตามหลักแห่งการปกครองตนเอง จนทำให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ "รู้ปัญหาดีที่สุด" กลับทำงานได้อย่างไม่เต็มที่ ซึ่งการจัดกิจกรรมในวันนี้เพื่อที่ให้ประชาชนได้แสดงความเห็นผ่านแผ่นโพสอิท เพื่อส่งเสียงของประชาชนให้ออกมา ทั้งนี้การจัดกิจกรรมดังกล่าวจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง

         


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend