ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"ดีเจต๊อป" เผยวินาทีขับรถตีคู่ขบวนเสด็จฯ เชื่อ สถาบันฯปรับเปลี่ยนแล้ว

114.76K 191
ดีเจต๊อป เผยวินาทีขับรถตีคู่ขบวนเสด็จฯ เชื่อ สถาบันฯปรับเปลี่ยนแล้ว

ดีเจต๊อป เผยวินาทีประทับใจ กรณีขบวนเสด็จฯ โดยตำรวจไม่ได้ปิดถนน 100 % ค่อยๆปล่อยรถ กระทั่งรถของประชาชนสามารถขับรถตีคู่กับรถนำขบวนเสด็จฯอย่างคาดไม่ถึง เชื่อสถาบันกษัตริย์มีการ "ปรับเปลี่ยน"แล้ว

12 พฤศจิกายน 2563 ทางเฟซบุ๊ก Naphon Phromsuwan หรือ ต๊อป ณพล พรมสุวรรณ ดีเจคลื่น FM.one 103.5 ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ถึงกรณีขณะขับรถบนทางด่วนได้เจอ "ขบวนเสด็จ" เผยถึงความรู้สึกครั้งนี้ไม่เหมือนทุกครั้ง เพราะตำรวจ ค่อยปล่อยรถๆออกไปครั้งละ 3 - 4 คัน กระทั่งรถตนได้ขับออกมาและเกิดเหตุการณ์สุดประทับใจอย่างคาดไม่ถึง


โดยดีเจต๊อป ณพล ได้โพสต์ระบุข้อความว่า " มีเรื่องจะเล่าให้ฟังครับ เมื่อสักครู่ผมเดินทางกลับจากการทำงานอยู่บนทางด่วนมุ่งหน้าสาธุประดิษฐ์ ผมเจอ "ขบวนเสด็จฯ" ครับ ผมไม่แน่ใจว่าเป็นพระองค์ไหน ความคิดแรกคือ "เซ็ง" และกำลังจะหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเล่นเกมส์

แต่ในคืนนี้ขบวนเสด็จฯ ไม่เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาครับ ทุกครั้งเราจะพบว่ารถของเราจะถูกปิดกั้น 100% อันมีสาเหตุต่างๆ ที่ผมเล่าว่าไม่เหมือนทุกครั้ง เพราะครั้งนี้คุณตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ ส่องไฟฉายให้รถในเลนขวาสุดค่อยๆออกไปครั้งละ 3-4 คัน และผมเป็นรอบที่2 ห่างจากรอบแรกเพียงไม่เกิน2นาที รถผมออกมาจังหวะเดียวกันกับรถนำขบวนที่มุ่งมาจากอีกด้าน ไม่คิดจริงๆว่าจะมีโอกาสขับรถตีคู่กับรถนำขบวนเสด็จฯ

ที่เล่าให้ฟังในนี้ เพราะผมถือว่าทุกคนที่อยู่ใน friends list Facebook ของผม ก็คือ "เพื่อน" ในห้วงเวลาอันยากลำบากกับความคิดที่อยู่กันคนละขั้ว ไม่ว่าคุณจะมีความรู้สึกกับ "สถาบัน" ไปในทางไหน แต่อยากให้รู้ว่าสถาบันกษัตริย์มีการ "ปรับเปลี่ยน"แล้วจริงๆ อาจจะดูเป็นเรื่องเล็กๆ แต่มันก็คือความเปลี่ยนแปลง#ประชาสาส์น#ประชาธิปไตย

 

           

ขอบคุณเฟซบุ๊ก Naphon Phromsuwan

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend