ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

'10fight10'ดราม่าลาม'ตา ปัญญา' ชาวเน็ตชวนแบนช่อง

35.31K 137
10fight10ดราม่าลามตา ปัญญา ชาวเน็ตชวนแบนช่อง

ยังไม่จบลงง่ายๆ สำหรับประเด็นดราม่ารายการมวยดารา '10 fight 10' ระหว่างคู่ของเจมส์และแน็ค ที่มีโฟกัส ร่วมโชว์ตัวในรายการ จนพิธีกรอย่างกันต์ ถูกฉะแหลกถึงสปิริตพิธีกร ล่าสุดก็เกิดดราม่าลุกลาม ชาวเน็ตร่วมติดแฮชแท็กแบนช่องดังจนติดเทรนด์ทวิตฯ และบี้ไปยัง 'ตา ปัญญา'ด้วย

จากกรณีของข่าวดราม่าดังของรายการ 10 fight 10 Season2 ที่เป็คู่ของ 'แน็ก ชาลี' กับ'เจมส์ กิจเกษม'โดยมีสาวโฟกัส จีระกุล แฟนสาวหนุ่มเจมส์ และผู้รับบทน้อยหน่า ในแฟนฉัน ที่ประคู่กับ แน็ก ชาลีร่วมขึ้นเวที และมีหนุ่มกันต์ กันตถาวร เป็นพิธีกรดำเนินรายการ แต่ก็เกิดดราม่าเมื่อ ถูกจับผิดว่าหนุ่มกันต์ ไม่ได้พูดคุย หรือแม้แต่จะสบตาสาวโฟกัสศิลปินรุ่นน้องในวงการ

ชาวเน็ตวิจารณ์ว่า อาจจะเป็นเพราะภาพลักษณ์การแสดงจุดยืนทางการเมืองของนักแสดงสาวที่ แสดงสัญลักษณ์ขณะร่วมรายการนั่นเอง ทำให้เกิดกระแสดราม่า พูดถึงอย่างมากมาย โดยเฉพาะหนุ่มกันต์ ที่ถูกวิจารณ์อย่างหนักหน่วง รวมไปถึงคนรอบข้าง แม้ว่าทั้งกันต์ แน็กโฟกัส จะออกมาเคลื่อนไหวแล้ว แต่ประเด็นนี้ก็ยังไม่จบ ลุกลามไปถึงผู้ใหญ่อย่าง 'ตา ปัญญา' และช่องดัง

อ่านข่าว -  "โฟกัส" ฟาดกลับ!! หลังโดนแช่งให้ตาย ไล่ไปลงนรก

ล่าสุดชาวเน็ตเพิ่งจะตั้งแฮชแท็ก แบนช่องดังที่ออกอากาศรายการ 10fight10Season2 เนื่องจากมีชาวเน็ตเข้าไปจับผิดเทปบันเทิงรายการเทปดราม่าดังกล่าว่า ช่วงที่สาวโฟกัส ได้ออกออกอากาศนั้น ได้ถูกตัดออกไปแล้ว นั่นแสดงถึงจุดยืนของช่องดัง ทำให้แฮชแท็ก #แบนworkpoint #10fight10Season2 พุ่งขึ้นสู่การติดเทรนด์พูดถึงของทวิตเตอร์ในประเทศไทย โดยผู้ใช้ทวิตได้พูดถึงปประเด็นนี้ เพราะติดแฮขแท็ก อาทิ


ตอนนี้รายการตัดช่วงที่น้องโฟกัสออกไปแล้วนะครับแปลว่าเลือกข้างแล้วถึงเวลารึยังที่จะแบนช่อง#แบนworkpoint#10fight10Season2

เวลาเราดูรายการอะไรพวกนี้สมองเราโยงไปถึงคำว่า"สวนสัตว์มนุษย์"โดนสักทีรายการประเภทนี้คุณจะช่วยเขาก็น่าจะตั้งอยู่บนพื้นฐานความเป็นคนเท่ากันหน่อยลองคิดมุมกลับเอาใจเขาใส่ใจเราบ้าง#แบนworkpoint

ยังมีคนคิดว่ารายการแบบปัญญาปันสุขไมค์ทองคำคือการมอบความสุข-ช่วยเหลือคนที่underprivilegedคือsurrealเหี้ยๆต้องถูกหล่อหลอมมาแบบไหนถึงคิดว่ารายการพวกนี้ควรได้รับการสนับสนุนและยกย่อง?จะให้พูดกี่ครั้งว่ามันคือการเอาความยากจนและด้อยโอกาสคนอื่นมาทำเป็นentertainmentอะ#แบนworkpoint

เค้าพูดเรื่องความรู้สึกของคนที่ตกเป็นเหยื่อโดนข่มขืนกันปาวๆเรียกร้องให้เพิ่มโทษคดีฆ่าข่มขืนกันอยู่ตลอดแม่งไม่สำนึกวะนี่มึงกำลังล่วงละเมิดทางเพศเค้าอะไอ้เหี้ยควรพอละมั้ยกับคอนเทนท์ทรามๆต่ำๆแบบนี้อะ#แบนworkpoint

ทำไมต้องขยี้ให้เค้ารู้สึกแย่กับตัวเองวะทุเรศไปมั้ยอ่ะรายการแบบนี้ควรหมดไปได้แล้วแม่งเหมือนเอาความทุกข์ของคนอื่นมาเป็นความบันเทิงให้คนชนชั้นกลางชนชั้นสูงอ่ะ#แบนworkpoint

อย่างไรก็แล้วแต่การติดแฮชแท็กแบนช่องโทรทัศน์ไม่ได้เป็นครั้งแรกที่เราเห็นกัน เพราะก่อนหน้านี้สื่อดังยักษ์ใหญ่อีกหลายสื่อตามข่าว ก็โดนแฮชแท็กรณรงค์แบนช่อง จากหลากหลายประเด็นเช่นกัน

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend