ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

สุวัจน์ "ยิ้ม" หัวหิน โอเพ่น 2020ฯ ตอบรับดี เล็งจัดต่อปี 64

51 0
สุวัจน์ ยิ้ม หัวหิน โอเพ่น 2020ฯ ตอบรับดี เล็งจัดต่อปี 64

ประธานที่ปรึกษา ฝ่ายจัดการแข่งขันเทนนิสอาชีพ หัวหิน โอเพ่น 2020 ฯ เผยรายการแข่งขันที่จัดขึ้นอีเว้นท์แรก ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักเทนนิสทีมชาติ ที่เข้าร่วมประชันฝีมือ พร้อมจัดรายการแข่งต่อในปีหน้า ด้วยการเพิ่มจำนวนทัวร์นาเมนต์ มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อเปิดโอกาสให้นักกีฬาได้มีกิจกรรมต่อเนื่อง

12 พฤศจิกายน 2563  สุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานที่ปรึกษาการแข่งขันเทนนิสอาชีพ "หัวหิน โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย แคล-คอมพ์ แอนด์ ซีซีเอยู อินดัสเทรียล 4.0"  ซึ่งจัดการแข่งขันที่  จีเอสบี เซ็นเตอร์คอร์ต ทรู อารีน่า หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์    โดยการแข่งขันเสร็จสิ้นไป เมื่อวันอาทิตย์ ที่ผ่านมา เปิดเผยว่า  เทนนิสรายการนี้ จัดการแข่งขันโดยแบ่งออกเป็น 3  รายการ ชิงเงินรางวัลรายการละ 500,000 บาท รวมเงินรางวัลทั้งสิ้น 1.5 ล้านบาท  2 รายการแรก เป็นการเก็บสะสมคะแนน เพื่อหา 8 นักเทนนิส สุดยอดของแต่ละประเภท  ผ่านเข้าสู่รอบมาสเตอร์ส เพื่อหาผู้ชนะเลิศในรายการสุดท้าย

ทั้งนี้จากกระแสตอบรับที่ดี    ประเมินจากการที่นักเทนนิสทีมชาติร่วมลงแข่งขัน    ทำให้ในปีหน้ามีแผนที่จะจัดรายการแข่งขันเพิ่ม  โดยอาจจะเพิ่มเป็น 5-6 ทัวร์นาเมนต์   เพื่อให้โอกาสนักเทนนิสได้มาร่วมการชิงชัยมากขึ้น  ถือเป็นเวทีให้นักเทนนิสได้แสดงศักยภาพ   สำหรับเทนนิส "หัวหิน โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย แคล-คอมพ์ แอนด์ ซีซีเอยู อินดัสเทรียล 4.0 "   เป้าหมายของทางผู้จัดต้องการให้เป็นส่วนหนึ่งในการกระตุ้นเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวของประเทศไทย ภายใต้โครงการ "หัวหินเมืองแห่งความสุข" ที่มีทั้งเทศกาลดนตรี, กีฬา, ภาพถ่าย และอื่นๆ  ที่จัดขึ้นในช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปีนี้

"โครงการหัวหิน เมืองแห่งความสุข   ต้องการให้เป็นโมเดลให้กับจังหวัดอื่นๆ ในการจัดกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยว เพียงแต่ว่าในแต่ละเมืองก็อาจจะมีโครงสร้างพื้นฐานแตกต่างกัน ในส่วนของเมืองหัวหินเองมีความพร้อมในเรื่องกีฬา ส่วนเมืองอื่นที่ไม่พร้อมเรื่องกีฬา ก็อาจจะจัดกิจกรรมเกี่ยวกับประเพณี วัฒนธรรม อาหารของกิน และอื่นๆ ซึ่งผมเชื่อว่า เราสามารถที่จะคิด และโปรโมทกิจกรรมต่างๆ ได้ เพราะสถานการณ์เศรษฐกิจแบบนี้ คนไทยก็ต้องช่วยกัน" สุวัจน์   กล่าว

สำหรับการแข่งขันเทนนิสอาชีพ "หัวหิน โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย แคล-คอมพ์ แอนด์ ซีซีเอยู อินดัสเทรียล 4.0" ชิงเงินรางวัลรวมรายการละ 500,000 บาท แข่งจบไปแล้ว 1 รายการ และจะเริ่มรายการที่สอง ระหว่างวันที่ 22-29 พฤศจิกายน และรายการสุดท้ายคือ รอบมาสเตอร์ส ระหว่างวันที่ 22-27 ธันวาคม โดยมีรุ่นการแข่งขัน ประกอบด้วย รุ่นทั่วไป ประเภทชายเดี่ยว, หญิงเดี่ยว, ชายคู่, หญิงคู่ รวมทั้ง รุ่นเยาวชน และรุ่นสูงอายุ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย หัวหิน โอเพ่น 2020 พรีเซนเต็ด บาย แคล-คอมพ์ แอนด์ ซีซีเอยู อินดัสเทรียล 4.0
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend