ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"สมชัย" เตือนสติม็อบ "ธนาธร" ผิดก็ไปแจ้งความ ไม่ใช่ทำสิ่งผิดกฏหมาย!!

1.70K 9
สมชัย เตือนสติม็อบ ธนาธร ผิดก็ไปแจ้งความ ไม่ใช่ทำสิ่งผิดกฏหมาย!!

สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกกต. โพสต์เตือนม็อบ หาก ธนาธร จึงรุ่งเรื่องกิจ ทำผิดให้ไปแจ้งความ ไม่ใช่ทำสิ่งผิดกฏหมาย จวกแรง ถึงจะใส่เสื้อสีไหน ไม่ได้แปลว่า สังคมให้คุณทำสิ่งนั้นได้

11 พฤศจิกายน 2563 นาย สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก แสดงความคิดเห็นกรณีเหตุการณ์ กลุ่มประชาชนปกป้องสถาบันกระบี่ และชมรมคนดี นครศรีธรรมราช นัดชุมนุมใส่เสื้อเหลือง บุกไล่ นายธนาธร จึงรุ่งเรื่องกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า ขณะลงพื้นที่ช่วยผู้สมัครหาเสียง

อ่านข่าว - โห่ไล่ "ธนาธร"ช่วยผู้สมัครนายกอบจ.นครศรีฯหาเสียง


มีการะบุข้อความว่า " ดูคลิปธนาธร โดนเสื้อเหลืองรุมล้อมรถเมื่อไปลงพื้นที่ช่วยหาเสียง เลือก นายก อบจ.นครศรีธรรมราช เมื่อไม่กี่ชม.ที่ผ่านมา (เช้าวันที่ 11 พ.ย. 2563)

1. นึกออกถึงบรรยากาศที่ อภิสิทธิ์ ถูก นปช. ล้อม และทุบรถ ใน กระทรวงมหาดไทย เมื่อ ปี 2552 (ผู้ทำผิด ถูกศาลตัดสินจำคุก 2 ปี 4 เดือน)

2. นึกออกถึงบรรยากาศที่ กลุ่มเสื้อแดง และ แดงเชียงใหม่ ล้อม ปา ทุบรถ จุดประทัด ใช้รถกระจายเสียง ขับไล่ อภิสิทธิ์ ที่ไปปราศรัย หาเสียงที่เชียงใหม่ เมื่อปี 2555

3. นึกออกถึงบรรยากาศความขัดแย้งในการเลือกตั้งในอดีต ที่พรรคประชาธิปัตย์ไปหาเสียงภาคเหนือและอีสานไม่ได้ ส่วนพรรคเพื่อไทยไปหาเสียงภาคใต้ไม่ได้

4. แต่นึกไม่ออกถึง ใครหว่า ที่บอกว่าเลือกมันแล้วประเทศจะสงบ

พร้อมระบุต่อว่า สังคมต้องมีสติ ถ้าเขา หมิ่นสถาบัน คุณก็ไปโรงพักแจ้งความดำเนินคดีเขาได้ ถ้าเขา ทำผิด กม.เลือกตั้ง คุณก็ไปร้อง กกต. พร้อมหลักฐานที่คุณมี ถ้าเขา อยู่เบื้องหลังม็อบแล้วม็อบทำอะไรผิด คุณก็ยังแจ้งความดำเนินคดีที่โรงพักได้ สังคมไม่ให้อำนาจคุณทำสิ่งที่ผิด กม. เช่น ทำร้าย ทำลายทรัพย์สิน ไล่ล่า ข่มขู่ ใช้กำลังรุนแรง ถึงจะใส่เสื้อสีไหน ไม่ได้แปลว่า สังคมให้คุณทำสิ่งนั้นได้ ลุงป้อม ลุงป๊อก ผบ.ตร. ฟังด้วย

ขอบคุณเฟซบุ๊ก สมชัย ศรีสุทธิยากร

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend