ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2564

ส.ว่ายน้ำ เอ็มโอยูอาร์แบคขอใช้พื้นที่ทำศูนย์ฝึกทีมชาติ

40 0
ส.ว่ายน้ำ เอ็มโอยูอาร์แบคขอใช้พื้นที่ทำศูนย์ฝึกทีมชาติ

สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย บรรลุความร่วมมือ กับมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ในการขอใช้สระว่ายน้ำภายในสถาบัน เป็นศูนย์ฝึกนักกีฬาทีมชาติไทยของสมาคม โดยมีระยะเวลาของความร่วมมือ 2 ปี

 10 พฤศจิกายน  2563  ที่ห้องประชุมชั้น 21 อาคารเฉลิมพระเกียรติ7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาเเห่งประเทศไทย  ( กกท. )  สมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย เเละมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต   กรุงเทพฯ  ได้มีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการเพื่อพัฒนาบุคลากรด้านกีฬาว่ายน้ำ โดยมี  ธนาวิชญ์ โถสกุล  เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย   เเละ ผศ.ดร.ศักดิ์ชาย  พิทักษ์วงศ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ร่วมในพิธีลงนามครั้งนี้

การลงนามความร่วมมือในครั้งนี้   มีสาระอยู่ที่ มหาวิทยาลัยอาร์เเบค จะเอื้อเฟื้อสระว่ายน้ำของสถาบัน เพื่อใช้เป็นศูนย์ฝึกกีฬาว่ายน้ำนักกีฬาทีมชาติ   ให้กับทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เพื่อร่วมกันพัฒนานักกีฬาว่ายน้ำของไทยสู่ความเป็นเลิศในระดับนานาชาติ ขณะที่บทบาทของทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย  คือ  สนับสนุนบุคลากรผู้ชำนาญการทางด้านกีฬาว่ายน้ำ  ได้แก่ ผู้ฝึกสอนกีฬาว่ายน้ำ ผู้ตัดสินกีฬาว่ายน้ำ และนักกีฬาว่ายน้ำ แก่ทางมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต  เช่นกัน รวมถึงการประชาสัมพันธ์ตรามหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ในรายการแข่งขันที่สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย รับรอง  เป็นระยะเวลา2ปี 

ผศ.ดร.ศักดิ์ชาย พิทักษ์วงศ์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต  กล่าวว่า ทางมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต ยินดีให้ทางสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ใช้สระว่ายน้ำของสถาบัน  เป็นสถานที่ฝึกซ้อมนักกีฬาว่ายน้ำทีมชาติ  หรือศูนย์ฝึก โดยมีสระว่ายน้ำระยะ  50  เมตร พร้อมติดตั้งลู่ จำนวน 6 ลู่  รวมทั้งอุปกรณ์แข่งขัน คือที่ออกตัวกรรเชียง  นอกจากนี้ยังมีเครื่องวัดปฏิกิริยาออกตัวของนักกีฬาว่ายน้ำ จำนวน 2 ลู่ และห้องเวทเทรนนิ่ง  ที่มีเครื่องออกกำลังกายครบครัน  ทางสถาบันหวังว่าการสนับสนุนพันธกิจครั้งนี้  จะเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มสมรรถภาพทักษะให้เเก่ บรรดานักว่ายน้ำทีมชาติไทย  ต่อการทำผลงานในการแข่งขัน  เพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย , โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend