ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ช้างชนช้าง เจาะสนามเลือกตั้ง "ลุงชาญ" VS "บิ๊กแจ๊ส" ศึกชิง นายก อบจ.ปทุมธานี

1.33K 11
ช้างชนช้าง เจาะสนามเลือกตั้ง ลุงชาญ VS บิ๊กแจ๊ส ศึกชิง นายก อบจ.ปทุมธานี

เจาะสนามเลือกตั้ง นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดทั่วประเทศ ที่จะเกิดขึ้นวันที่ 20 ธันวาคม 2563 ถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการจัดการเลือกตั้งครั้งแรกในรอบเกือบ 7 ปีที่ผ่านมา จ.ปทุมธานี ถือว่าเป็นจังหวัดที่ได้งบประมาณต่อปี มากกว่า 1,700 ล้านบาท ศึกชิง นายก อบจ.ปทุมธานี ครั้งนี้ มีผู้ลงชิงชัยนายก อบจ. 3 คนเท่านั้น

โดยแชมป์เก่าเบอร์ หรือและถือว่าเป็นเต็ง1 นายกฯ อบจ.ปทุมธานี ก็หนีไม่พ้น อดีตนายกฯ อบจ. 3 สมัย คนเดิม นายชาญ พวงเพ็ชร์ หรือ ลุงชาญใจดี ที่ยังนำทีมอดีต สจ.ลงลุยศึกครั้งนี้ครบทุกเขตจากทั้งหมด 36 เขตการเลือกตั้ง และที่ต้องจับตาดูแบบกระพริบตาไม่ได้ คือผู้สมัครชิงนายก อบจ. เบอร์ 2 พล.ต.ต.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ที่เริ่มลงพื้นที่หาเสียงและเปิดตัวลงชิงชัย นายก อบจ.มากว่า ปี แล้ว ถือเป็นผู้ท้าชิงนายกฯ อบจ.ปทุมธานี ในครั้งนี้ ที่น่าจับตามองและยังส่ง สจ.ลงชิงชัยครบทุกเขต และ เบอร์ 3 นางสาวกรรณิการ์ นาคอินทร์ อดีตผู้สมัคร ส.ส. เขตลาดหลุมแก้ว จากพรรคภูมิใจไทย ที่มาสมัครลงชิงชัยด้วย แต่คงเป็นแค่ไม้ประดับเท่านั้น

 


นายชาญ พวงเพ็ชร์ ลงแข่งขันในนามกลุ่มปทุมรักไทย ได้ (เบอร์1) เปิดเผยว่า การแข่งขันในครั้งนี้ ตนเองก็ยังคงลงพื้นที่พบปะพูดคุยกับประชาชนตามปกติ เพราะที่ผ่านมาตนเองและทีมงานทำให้ประโยชน์ให้กับชาวปทุมมาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการศึกษา สาธารณูปโภค การแก้ปัญหาภัยแล้งและน้ำท่วม มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ ในสายตาประชาชน แม้ว่าคู่แข่งจะเป็นคนดังเป็นคนพื้นที่และพรรคใหญ่ให้การสนับสนุน โดยสมัยที่ผ่านมา ตนเองก็เคยแข่งขันกับว่าที่ ร.ต.สุเมธ ฤทธาคนี ซึ่งทิ้งเก้าอี้ ส.ส.เพื่อไทย มาลงสมัคร นายก อบจ.ปทุมธานี ในยุคที่กระแสพรรคเพื่อไทยแรงมาก แต่ผลการเลือกตั้งออกมา ก็ชนะขาดเป็นแสนคะแนน โดยตนเองและทีมงาน ยึดแนวทาง พัฒนางานต่อ ไม่ต้องรอเริ่มใหม่ คนปทุมไม่ทิ้งกัน พลิกโฉมเมืองปทุมธานี เลือกคนทำงาน เลือกทีม "ลุงชาญ ใจดี"

 

นายชาญ ระบุว่า ตลอดการทำงานการเมืองท้องถิ่น ได้ให้ความสำคัญกับการศึกษามาโดยตลอด เพราะวัยเด็กขาดโอกาสด้านการศึกษา เมื่อมีโอกาสจึงส่งเสริมและพัฒนาการศึกษาให้กับเด็กและเยาวชน ไม่ว่าจะเป็นการส่งเสริมเรื่องกีฬา สนามกีฬา อาคารเรียน อื่น ๆ โดยมีสโลแกนว่า "พ่อแม่ให้ชีวิต และจิตวิญญาณ ลุงชาญให้การศึกษา และอนาคต" จนเป็นที่มาของคำว่า "ลุงชาญใจดี" 

ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง "บิ๊กแจ๊ส" ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี (เบอร์ 2) ครอบครัวคนรักปทุม ชูนโยบาย "หยุดระบบเงินทอน ปทุมธานี ต้องเปลี่ยนแปลงและ "ระบบเงินทอน ต้องไม่มี ปทุมธานี จะรุ่งเรือง" พร้อมกับสโลแกนของตัวบิ๊กแจ๊สเอง ที่ใช้มาโดยตลอดนั่นคือ "ชีวิตที่เหลือ เพื่อปทุมธานี"

ด้าน พล.ต.ท.คำรณวิทย์  เปิดเผยว่า ตนได้เห็นปัญหาในบ้านเกิดเมืองนอนของตนมาโดยตลอด และยังไม่ได้รับการแก้ไขให้ดีเท่าที่ควร รวมทั้งความเป็นอยู่ของพ่อแม่พี่น้องประชาชนชาวปทุมธานี จึงเสนอตัวเข้ามาสมัคร เป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี เพื่อแก้ปัญหาหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการศึกษา การกีฬา สาธารณูปโภค ลำน้ำคูคลอง ปากท้องประชาชน ตลอดเวลาร่วม 2 ปีที่ผ่านมา ตนและทีมงานคนรักปทุม ได้ลงพื้นที่ทั่วจังหวัดปทุมธานีมาโดยตลอด อยากเห็นความเปลี่ยนแปลงของจังหวัดปทุมธานี โดยถ้าเลือกตนเองเข้ามาบริหารเป็นนายก อบจ.ปทุมธานี ปทุมธานีต้องดีกว่านี้อย่างแน่นอน 

การเลือกตั้ง อบจ.ปทุมธานี  เป็นอีกสนามการเลือกตั้งท้องถิ่นในภาคกลางปริมณฑลที่น่าจับตามองเป็นพิเศษ เพราะถือเป็นจังหวัดใหญ่ เป็นเมืองเศรษฐกิจ เมืองตลาด เมืองการศึกษาและเมืองอุตสาหกรรม ที่เติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงหลายปีที่ผ่านมาส่งผลให้สนามเลือกตั้งนายก อบจ.ปทุมธานี สนุกตื่นเต้นแน่นอนและเป็นที่จับตากันว่า "บิ๊กแจ๊ส" จะโค่น"ลุงชาญใจดี" แชมป์เก่าได้หรือไม่ 20 ธันวาคมนี้ มีคำตอบ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend