ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

หมอวรงค์ ยื่นหนังสือถึง‘แอมเนสตี้’ป้องสิทธิ์ คนเห็นต่าง

877 83
หมอวรงค์ ยื่นหนังสือถึง‘แอมเนสตี้’ป้องสิทธิ์ คนเห็นต่าง

ล่าสุดหมอวรงค์ ไม่ขอทนโพสต์เฟซบุ๊กเรียกร้อง 'แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชันแนล ประเทศไทย' ให้ออกมาปกป้องคนที่เห็นต่าง หลังจากกรณีที่ชาวรัสเซียถูกใช้ความรุ่นแรง จากเหตุการณ์ ผู้ชุมนุมคณะราษฎร 2563 พัทยา

จากเหตุการณ์ ผู้ชุมนุมคณะราษฎร 2563 พัทยา ได้มีการใช้ความรุนแรงกับประชาชนชาวรัสเซีย ที่เห็นต่าง ต่อหน้าลูกสาววัย 10 ขวบและประชาชนทั่วไป ทำให้เกิดการวิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ ล่าสุด หมอวรงค์ ก็ไม่ขอทนออกมาเรียกร้อง แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชันแนล ประเทศไทย ผ่านเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom ให้องค์การดังกล่าวออกมา แสดงท่าที ในการปกป้อง สิทธิ เสรีภาพของประชาชนที่เห็นต่าง และให้หยุดใช้ความรุนแรง

โดยมีเนื้อหาว่า "#เรียกร้องแอมเนสตี้แสดงท่าทีกลุ่มไทยภักดี ได้ประสานไปยังแอมเนสตี้ อินเตอร์เนชันแนล ประเทศไทย เพื่อยื่นหนังสือเรียกร้อง ให้องค์กรนี้ แสดงท่าที ในการปกป้อง สิทธิ เสรีภาพของประชาชนที่เห็นต่าง และให้หยุดใช้ความรุนแรง ต่อเหตุการณ์ ผู้ชุมนุมคณะราษฎร 2563 พัทยา ได้มีการใช้ความรุนแรงกับประชาชนชาวรัสเซีย ที่เห็นต่าง ต่อหน้าลูกสาววัย 10 ขวบและประชาชนทั่วไป


หลังจากประสานไปได้รับแจ้งว่าช่วงนี้สำนักงานปิดเพราะไปลงพื้นที่ต่างจังหวัดจะขอให้ไปยื่นสัปดาห์หน้าทางกลุมไทยภักดีเกรงว่าจะไม่ทันต่อสถานการณ์จึงแจ้งทางแอมเนสตี้อินเตอร์เนชั่นแนลประเทศไทยว่าจะขออนุญาตเรียกร้องผ่านเฟสบุ๊คแทน#หยุดใช้ความรุนแรงกับผู้เห็นต่าง"

โดยคนโลกออนไลน์ต่างก็เข้ามามาแสดงความเห็นกับประเด็นนี้ อาทิ

"ไม่น่าเรียกร้องให้ออกมาแสดงท่าที น่าเรียกร้องให้ยุบองค์กรหรือหายไปจากประเทศไทยมากกว่า เพราะมองไม่เห็นถึงประโยชน์อะไรกับองค์กรนี้"

"เขาจะเห็นฝั่งตรงข้ามกับเขาเหรอคะ เพราะองกรค์นี้เลือกข้างตั้งแต่ต้น ที่ผ่านมาแค่รอยข่วนของม้อบมุ้งมิ้งตีข่าวยังวกะโดนฆ่าตาย ขณะอีกฝั่งเลือดตกยางออกเขามองแค่เรื่องขี้หมูขี้หมา องค์กรนี้มันยังมีความเชื่อถืออยู่อีกเหรอ"

"องค์กรขี้ข้าไครจ่ายเยอะกูออกมาไวไม่มีราคาปท.อื่นเขาไล่ออกนอกปท.กันแล้วไม่มีปะโยชน์อะไรมีแต่สนับสนุนพรรคพวกชั่วชังชาติ"

"ปกติแอมเนสตี้ต้องรีบเสนอหน้าแล้ว นี่มันเอียงชัดๆ, " เป็นต้น

ขอบคุณที่มา : FBWarong Dechgitvigrom

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend