ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

"สาธิต"ชู ไทยเฮลท์ เดย์ฯ ต้นแบบเดิน -วิ่งยุคนิวนอร์มอล

46 0
สาธิตชู ไทยเฮลท์ เดย์ฯ ต้นแบบเดิน -วิ่งยุคนิวนอร์มอล

รมช.สาธารณสุข เปิดตัวกิจกรรม เดิน-วิ่ง "ไทยเฮลท์ เดย์ รัน 2020" ครั้งที่ 9 ต้นแบบงานวิ่ง ภายใต้สถานการณ์โควิด 19 ที่กระตุ้นให้นักวิ่งมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับมาตรการการจัดงานที่ปลอดภัย

11 พฤศจิกายน 2563 ที่สนามศุภชลาศัย กรีฑาสถานแห่งชาติ สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะรองประธานกรรมการกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) คนที่ 1 ได้เป็นประธานเปิดกิจกรรมเดิน-วิ่ง "ไทยเฮลท์ เดย์ รัน 2020" ครั้งที่ 9 (Thai Health Day Run 2020) ภายใต้คำขวัญ "วิ่งสู่ชีวิตใหม่" (Run for New Life) ครั้งที่ 9 ที่ตรงกับวันครบรอบก่อตั้ง สสส. 19 ปี ( วันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน ) ด้วยแนวคิดยกระดับการจัดงานวิ่ง โดยจำลองมาตรการจัดงานวิ่งในรูปแบบ New Normal ภายใต้สถานการณ์โควิด-19 ที่มีมาตรการอย่างเข้มงวด และส่งเสริมให้นักวิ่งมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับมาตรการการจัดงานที่ปลอดภัย เพื่อเป็นต้นแบบให้แก่ผู้จัดกิจกรรมวิ่งทั่วประเทศ และนักวิ่ง

 Thai Health Day Run 2020 ครั้งที่ 9 ระยะทาง 5 กิโลเมตร เป็นนวัตกรรมที่สานพลังภาคีเครือข่ายสุขภาพทุกภาคส่วน ในการขับเคลื่อนงาน สร้างค่านิยมในการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเพื่อสุขภาพให้แก่คนไทย โดยแนวทางมาตรฐาน และมาตรการการจัดกิจกรรม ที่พัฒนาร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กระทรวงสาธารณสุข สมาพันธ์ชมรมเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่ การลงทะเบียน การเตรียมสถานที่ มาตรการคัดกรอง การเตรียมตัวนักวิ่ง การสวมหน้ากากอนามัย การแสดงตัวตนผ่านแอปพลิเคชันไทยชนะ การปล่อยตัว การรักษาระยะห่าง การจัดการน้ำและอาหารเพื่อลดการปนเปื้อน

สำหรับนักกีฬาที่ร่วมทำผลงานในกิจกรรมครั้งนี้ ประกอบด้วยอุ้มยศ กิจอุดม อดีตนักวิ่งทีมชาติไทย เข้าเส้นชัยเป็นคนแรกด้วยเวลา 16.55นาที คว้าแชมป์โอเวอร์ออล ชาย ระยะทาง5 กิโลเมตร,นนวรัตน์ ฤทัยภัทร เข้าเส้นชัย ด้วยเวลา 21.33นาที คว้าแชมป์โอเวอร์ออล หญิง ระยะทาง 5 กิโลเมตร


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ไทยเฮลท์ เดย์ รัน 2020
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend