ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ไกรสร" ให้อภัย ถอนฟ้อง "จันทร์จวง" เชื่อ "พุ่มพวง"ต้องดีใจ

157 5
ไกรสร ให้อภัย ถอนฟ้อง จันทร์จวง เชื่อ พุ่มพวงต้องดีใจ

"ไกรสร แสงอนันต์"ถอนแจ้งความ"จันทร์จวง ดวงจันทร์" น้องสาวของ"พุ่มพวง ดวงจันทร์"หลังเกิดกรณีดราม่าจันทร์จวงโพสต์ข้อความทำให้พ่อลูกแตกแยก เวลาผ่านไปหลายเดือนปัญหาต่างๆคลี่คลายคู่กรณีมีการตกลงและขอโทษปรับความเข้าใจกันได้ ศาลจึงอนุญาตให้ถอนฟ้อง จำหน่ายคดีออกจากสารบบ

จากกรณีที่ "จันทร์จวง ดวงจันทร์ " น้องสาวของ "พุ่มพวง ดวงจันทร์" ได้ออกมาโพสต์และเผยแพร่ข้อความที่ทำให้นาย"ไกรสร แสงอนันต์" เสื่อมเสียชื่อเสียง และทำสังคมเกิดความเข้าใจผิด ถือเป็นการเข้าข่ายการหมิ่นประมาทอย่างชัดเจน ความเป็นญาติกับทายาทมีความแตกต่างกัน จากเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องสามารถตกลงพูดคุยกันได้ ไม่ควรนำออกมาเผยแพร่ ทำให้เกิดความเสียหาย ซึ่งในเรื่องนี้ได้มีการฟ้องร้องกันไป

ล่าสุดเรื่องราวได้คลี่คลายลงเมื่อ"ปุ้ม ไกรสร"ได้ออกมาโพสต์ภาพใบถอนแจ้งความและข้อความที่จันทร์จวงโพสต์ลงเฟซบุ๊ก ซึ่งระบุข้อความว่า "ตามที่ไก่ได้โพสข้อความและไลฟ์สด ทำให้พี่ปุ้มไกรสรได้รับความเสียหายและไม่สบายใจนั้น ตอนนี้ไก่กับพี่ปุ้มได้ปรับความเข้าใจกันได้แล้ว โดยไก่ได้ขออภัยต่อพี่ปุ้ม แล้วพี่ปุ้มได้ให้อภัยไก่แล้วค่ะ" ส่วนไกรสรก็ไม่ประสงค์จำดำเนินคดีกับจันทร์จวงอีกต่อไปแล้ว จึงขออนุญาตถอนฟ้อง

ศาลพิเคราะห์ เห็นว่า คดีนี้คู่ความทั้งสองฝ่ายสามารถตกลงปรับความเข้าใจกันได้ ซึ่งเป็นประโยชน์แก่ทั้งสองฝ่าย จึงอนุญาตให้โจทก์ถอนฟ้อง จำหน่ายคดีออกจากสารบบความ

งานนี้ไม่รู้ว่าจะจบสวยอย่างที่เห็นหรือเปล่าเพราะทางด้านจันทร์จวงได้โพสต์ภาพและแคปชั่นที่ทำให้คนตีความโยงไปถึงไกรสรหรือเปล่า แตด้านไกรสรเองก็บอกว่าถือว่าเป็นน้อง คิดว่าพุ่มพวงที่อยู่บนสวรรค์ คงรับรู้และดีใจที่เห็นการขอโทษและการให้อภัยกันโดยระบุว่า

"ถือว่าน้องไก่ขออภัยแล้ว เพื่อเห็นแก่คุณผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ พี่ไม่คิดว่าการขอโทษครั้งนี้ พี่ชนะ หรือน้องไก่แพ้ น้องไก่ก็เป็น น้องสาวของพุ่มพวง ที่พี่ผึ้งเอามา อยู่ด้วยกันช่วงหนึ่ง พี่สนิทกับน้องพอสมควร ครั้งนี้จะเป็นบทเรียนให้น้อง ที่บางครั้งฟังคนอื่นมาก9.00ไป และจะบอกให้ไม่มีใครรักไก่จริงเหมือนครอบครัว คน รอบข้าง อาจเสี้ยม เพราะหวังผลประโยชน์นะ พี่ยกโทษให้นะ"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend