ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"เชียร์" โพสต์ถึง "หมอเจี๊ยบ" รับช็อกมากเพื่อนรักบาดเจ็บก่อนขึ้นชก

379 5
เชียร์ โพสต์ถึง หมอเจี๊ยบ รับช็อกมากเพื่อนรักบาดเจ็บก่อนขึ้นชก

"เชียร์ ฑิฆัมพร" โพสต์ข้อความระบายความในใจถึงเพื่อนรัก "หมอเจี๊ยบ ลลนา" หลังจากขึ้นชกประชันฝีมือกันบนเวที 10fight10 รับช็อกมากเพื่อนรักบาดเจ็บซี่โครงร้าวก่อนขึ้นชก

หลังจากที่  เชียร์ ฑิฆัมพร และ หมอเจี๊ยบ ลลนา  ขึ้นชกประชันฝีมือกันบนเวที 10fight10 นั้นก็มีดราม่าตามมาต่างๆนาๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ผลตัดสิน รวมทั้งเรื่องที่หมอเจี๊ยบซี่โครงร้าวจนต้องใช้ยาชาก่อนขึ้นชก ซึ่งทาง หมอเจี๊ยบได้ออกมาชี้แจงเรื่องราวทั้งหมด พร้อมกับย้ำว่าไม่คิดจะโกงแน่นอนล่าสุด เชียร์ ฑิฆัมพร   ได้ออกมาเผยใจถึงเพื่อนรักลงในอินสตาแกรม @cheerny14 


โดยระบุข้อความว่า "จากวันที่ชกยังไม่มีโอกาสได้พูดบางอย่างเลย ก่อนอื่นต้องบอกว่า เชียร์มาชกรายการนี้ได้เพราะเจี๊ยบเป็นคนโทรมาบอกว่า #10fight10ss2 ติดต่อมา และเชียร์ คือคนเดียวที่เจี๊ยบอยากชกด้วย พอได้ยินแบบนี้ ไม่คิดอะไรเยอะเลย เออ ให้มันต่อยกับเรานี่แหละ ดีกว่าให้ไปเจ็บกับคนอื่น แต่กลับกลายเป็นว่า ระหว่างทางนี่แหละ ที่มันทำให้เราค้นพบว่า เห้ย! ต่อยกับเพื่อนเนี่ยยากกว่าอีก เเข่งกีฬาอื่นกับเพื่อนไม่เคยคิดอะไรเยอะ เเต่พอเป็นมวย ยังไงก็ต้องเจ็บ นี่เป็นสิ่งที่เชียร์พูดกับคนรอบข้างบ่อยมาก"

"แต่สิ่งหนึ่งที่เรา 2 คนมีเหมือนกัน คือ เชียร์เชื่อเลยว่า เราทำอะไรทำสุด! มันทำให้เชียร์กล้าที่จะขึ้นไปชก และวันนั้นเป็นวันที่คงไม่มีวันลืม เพราะเชียร์เหมือนมีหมวก 2 ใบ ใบแรก เชียร์ คือ เพื่อน ใบที่ 2 เชียร์ คือ Team Black หมวก 2 ใบทำให้เชียร์ตั้งใจชกครั้งนี้ให้สวยงามตามที่ครูสอน บนกติกามวยสากลสมัครเล่นอย่างที่รายการกล่าวไว้ การชกเข้าเป้าอย่างสนุกหมายถึงคะแนน ไม่จำเป็นต้องชกให้เพื่อนเจ็บจนเลือดกำเดาไหลหรืออะไรไม่ใช่สิ่งที่คิดอยากจะให้เป็นแน่นอน แล้วยิ่งหลังจากชกจบ มารู้ทีหลังว่า เจี๊ยบเจ็บ มีปัญหาที่กระดูกซี่โครง หนักจนจำเป็นต้องใช้ยาชาถึงจะขึ้นชกได้ ซึ่งพูดตามตรง คือ ช็อกมาก"

"กูรู้ว่ามึงเป็นคนมีสปิริต และตั้งใจจริงๆ กับทุกเรื่อง แต่สิ่งนึงมึงควรจะบอกกูก่อนที่มันหนักขนาดนี้ กูไม่มีทางยอมให้มึงขึ้นชกแน่ๆ !!ให้กูต่อยได้ยังไงทั้งๆ ที่ซี่โครงมึงเป็นแบบนี้ มันอันตรายกับชีวิตมึงเกินไปเจี๊ยบ มึงไม่จำเป็นต้องเสี่ยงขนาดนี้ทุกอย่างมีทางออกเว้ย!! มึงไม่เห็นหรอกว่า หน้าตากูเป็นยังไงตอนที่รู้เรื่องนี้ และขอไปแล้วว่าอย่าทำอะไรที่เสียงกับชีวิตขนาดนี้อีก สิ่งเดียวที่ดีที่สุดของเรื่องนี้คือ มึงปลอดภัยนะเจี๊ยบ นี่คงเป็นสิ่งที่อยากจะเขียนบอกมึง ขอบคุณที่ทำให้มวยคู่หญิงแรกในรายการมันเซอร์ไพรส์ได้ขนาดนี้ และท้ายนี้เชียร์คิดว่ามาตรฐานความปลอดภัยทางร่างกายเป็นสิ่งสำคัญนะคะ คงไม่มีนักชกคนไหนอยากขึ้นไฟท์ทั้งที่ตัวเองเจ็บและก็คงไม่มีนักชกอยากชกคู่ชกตัวเองที่เจ็บเช่นกัน เพื่อความปลอดภัยและส่งผลดีต่อทุกๆ ฝ่ายค่ะ ด้วยความหวังดีและความเคารพค่ะ"

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์