ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ไม่ทน! "ภาคีปกป้องสถาบัน" ประกาศเตรียมโต้กลับเข้มข้น

3.59K 102
ไม่ทน! ภาคีปกป้องสถาบัน ประกาศเตรียมโต้กลับเข้มข้น

ภาคีเครือข่ายเพื่อปกป้องสถาบันฯ ออกแถลงการณ์ แสดงพลัง "รวมพลคนไม่ทน" ลั่นไม่อาจทนนิ่งเฉยอีกต่อไป จะโต้กลับเข้มข้น หากจำเป็นต้องปิดถนนก็จะทำ .

9 พฤศจิกายน 2563 เมื่อเวลา 16.30 น. ที่ลานพ่อขุนรามคำแหง ภายในมหาวิทยาลัยรามคำแหง(หัวหมาก) กลุ่มภาคีเครือข่ายเพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ นำโดย นายสมเดช คงวิจิตร์, นายทินกร ปลอดภัย ศิษย์เก่ารามคำแหง ,นายทศพล มนูญรัตน์ ตัวแทนกลุ่มอาชีวะช่วยชาติ, ร่วมกันอ่านแถลงการณ์จุดยืนของกลุ่มภาคีฯ โดยมีใจความว่า

"จากการเคลื่อนไหวเรียกร้องของกลุ่มบุคคลที่ใช้ชื่อคณะราษฎร 63 ในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ซึ่งหนึ่งในข้อเรียกร้องที่เป็นการทำร้ายจิตใจประชาชนคนไทยเจ้าของแผ่นดินทั่วทั้งประเทศ คือ การใช้วาทกรรมให้มีการปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์ แท้จริงแล้วกลุ่มบุคคลดังกล่าวมีพฤติกรรมที่แสดงออกในหลายเวทีที่มีลักษณะ ก้าวล่วง เสียดสี ล้อเลียน ดูหมิ่น ทั้งหมดล้วนเป็นพฤติกรรมอันจาบจ้วงล่วงละเมิดให้สถาบัน เสื่อมเสียพระเกียรติอย่างจงใจและมีการวางแผนอย่างเป็นขั้นตอน หาใช่การปฏิรูปตามกล่าวอ้างไม่ ซึ่งเป็นที่ประจักษ์อย่างชัดเจนตามสื่อต่าง ๆ"

"ภาคีเครือข่ายเพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์เห็นเจตนาอันจงใจลบหลู่ ดูหมิ่น ดังกล่าวอย่างต่อเนื่องและทวีความรุนแรงหนักข้อขึ้นทุกที กระทำเช่นบ้านนี้เมืองนี้ไม่มีหูไม่มีตา ไม่มีกฎหมาย จึงไม่อาจทนนิ่งเฉยอีกต่อไป จึงได้รวมตัวกันโดยนักศึกษา ประชาชน ผู้มีหัวใจจงรักภักดีร่วมกันจัดเวทีแสดงพลังรวมพลคนไทย ขึ้น เพื่อร่วมกันปฏิญาณตนจะจงรักภักดีเยี่ยงชีพและจะไม่ยอมให้พวกอ้ายอีไหนมาก้าวล่วงสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักของปวงชนชาวไทยอีกต่อไป"


"หลังจากการจัดเวทีในวันนี้ ภาคีจะดำเนินกิจกรรมโต้กลับอย่างเข้มข้น หากจำเป็นต้องปิดถนนอย่างพวกเขาเราก็จะทำ รวมถึงจะได้รณรงค์ให้ความรู้ สร้างความเข้าใจ ที่ถูกต้อง แก่เยาวชน ประชาชนที่ถูกฝังเมล็ดพันธ์แห่งความเกลียดชัง ต่อไป"

ภายหลังการอ่านแถลงการณ์  นายทศพล มนูญรัตน์ ตัวแทนกลุ่มอาชีวะช่วยชาติ กล่าวว่า กลุ่มอาชีวะฟันเฟือง ที่ออกมาปกป้องประชาชนในข้อเรียกร้องต่างเป็นความคิดของกลุ่มคนละกลุ่ม ที่คนไทยรับไม่ได้ ผิดไปจากกลุ่มอาชีวะส่วนใหญ่ และเป็นกลุ่มอาชีวะแตกแถว 

นายทินกร กล่าวว่า เหตุการณ์ทำร้ายนักศึกษา ในภายในมหาวิทยาลัยรามคำแหง เมื่อ 21 ตุลาคม น่าจะมีความชัดเจนแล้วว่าเกิดจากการที่ลำโพงตกใส่หรือทุ่มใส่ โดย วันที่ 10 พ.ย. นี้ กลุ่มอาชีวะฯ ที่ถูกออกหมายเรียกจะเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก พร้อมกับนำพยานหลักฐานเพิ่มเติม ทั้งภาพนิ่งและคลิปวิดีโอไปมอบให้ด้วยพร้อมเรียกร้องไปถึงพี่น้องรามคำแหง ลูกพ่อขุน ออกมาอยู่เคียงข้างกัน และไม่สร้างวาทกรรมขึ้น นอกจากนี้ขอเชิญชวนนักศึกษาที่ยังคงเป็นพลังเงียบ ออกมาแสดงพลังปกป้องสถาบัน อย่างไรก็ตามภายหลังการแถลงข่าวทางภาคีได้ร่วมกันจับมือ และร่วมกันบูมพ่อขุนราม

        

นายจักรพงค์ กลิ่นแก้ว ตัวแทนของศปปส. กล่าวชี้แจงกรณีที่มีสื่อบางสำนักนำเสนอข่าวว่าทางกลุ่มได้เรียกร้องให้มีการชัตดาวน์ เพื่อให้เกิดการรัฐประหารนั้น ซึ่งทางตัวแทนกลุ่มยืนยันว่าข่าวนั้นไม่เป็นความจริง สื่อมวลชนควรแยกแยะ แต่ทั้งนี้ตนได้ชี้แจงข้อเท็จจริงไปแล้วว่าวานนี้ เราได้ไปปักหลักสังเกตการณ์ และมีแนวร่วมไปประกาศว่าจะมีการยื่นหนังสือ และไม่อยากให้กลุ่มที่ปกป้องสถาบันต้องมีมลทินเสียชื่อเสียง

สำหรับการชุมนุมของกลุ่มภาคีเครือข่ายเพื่อปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ ได้มีกิจกรรมทั้งการจัดเวทีปราศรัยแสดงออกถึงความจงรักภักดี ต่อสถาบันพระมหากษัตริย์และกิจกรรมศาสตร์พระราชา นอกจากมีการปราศรัย ยังมีการแสดงดนตรีเกี่ยวกับสถาบัน ตลอดจนการบรรยายพิเศษ โดยนายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ในฐานะศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยรามคำแหงรุ่นที่ 7 ในหัวข้อเมื่อสถาบันฯถูกรังแก

        

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend