ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"คชโยธี" ลุยเอง!! ยื่นหนังสือสถานทูตญี่ปุ่น ถาม "ปวิน" อยู่โตเกียวสถานะอะไร

32.50K 164
คชโยธี ลุยเอง!! ยื่นหนังสือสถานทูตญี่ปุ่น ถาม ปวิน อยู่โตเกียวสถานะอะไร

ลุยเดี่ยวเอง คชโยธี เฉียบแหลม แกนนำกลุ่มเยาวชนช่วยชาติ ยื่นหนังสือสถานทูตญี่ปุ่น จี้ถาม ปวิน อยู่โตเกียวสถานะอะไร และต้องกลับรับโทษตามกฎหมายไทย ขีดเส้น7วัน จะมาทวงคำตอบ

นายคชโยธี เฉียบแหลม แกนนำกลุ่มเยาวชนช่วยชาติ เดินทางมายื่นหนังสือถึงสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น เพื่อทวงถาม กรณีให้ นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธ์ นักวิชาการประจำสถาบันเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น กลับมารับโทษตามกฎหมายไทย หลังกลุ่มไทยภักดี นำโดยนายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี ได้มายื่นหนังสือเรื่องนี้แล้ว เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2563 และนับเป็นเวลาจากวันที่ยื่นรวม 2 เดือน 8 วัน แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบจากสถานทูตญี่ปุ่น ดังนั้น วันนี้ ตนเอง ในนามผู้ก่อตั้งเครือข่ายเยาวชนช่วยชาติ จึงมาทวงถามอย่างเป็นมิตรไม่ใช่ศัตรูหรือคู่แข่ง

โดยอยากทราบว่าการที่ให้นายปวินอยู่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นในสถานะอะไร หากไม่ได้คำตอบภายใน 7 วันจะกลับมาทวงถามอีก เพื่อความยุติธรรมของประชาชนและความสบายใจ จึงต้องการคำตอบและจะยื่นคำขาด เพราะนายปวิน ได้ทำผิดกฏหมายของไทย ด้วยการปล่อยข่าวปลอม ทำผิดพรบ,คอมพิวเตอร์ไทย จึงขอให้สถานทูตญี่ปุ่นพิจารณาและส่งคำตอบด้วย


นายคชโยธี ยังกล่าวเพิ่มเติมยืนยันว่า จะเดินทางมาทวงถามจนกว่าจะได้รับคำตอบว่านายปวินจะมารับโทษเมื่อใด และอยากฝากไปถึงนายปวินให้เลิกโพสต์ข้อความในลักษณะดังกล่าวด้วย

ส่วนในวันพฤหัสบดีที่ 12 พ.ย.จะเดินทางไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนา เพื่อยื่นหนังสือสอบถามถึงกรณีปรากฎภาพพระสงฆ์ออกมาร่วมชุมนุม ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้ทำการลงโทษด้วย

ขณะที่ผู้แทนสถานทูตญี่ปุ่น ประจำประเทศไทยเป็ตัวแทนมารับหนังสือและชี้แจงว่า จะดำเนินการตามขั้นตอนธุรการ เพื่อแจ้งไปยังทางการญี่ปุ่นให้ทราบถึงข้อเรียกร้องดังกล่าว

สำหรับบริเวณด้านหน้าสถานทูตฯมรเจ้าหน้าที่ตรวจ สน.ลุมพินี มาดูและรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด และมีการนำแผงเหล็กมากั้นบริเวณทางเข้า-ออกด้วย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend