ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

ดราม่า ชาวเน็ตเทียบช็อต "แปลรักฉันฯ-call me"

1.46K 18
ดราม่า ชาวเน็ตเทียบช็อต แปลรักฉันฯ-call me

เกิดดราม่าขึ้นแล้ว สำหรับซีรีส์วายที่กำลังมาแรงตอนนี้อย่าง 'แปลรักฉันด้วยใจเธอ'ที่นาดาวจับ บิวกิ้น พุฒิพงศ์ -พีพี กฤษฏ์ มาประกอบคู่สานต่อความฟิน หลังออกอากาศไม่นาน ก็ไม่วายถูกชาวเน็ตตั้งคำถามเปิดภาพเทียบ ซีรีส์กับหนังต่างชาติ call me by your name แบบช็อตต่อช็อต

เป็นซีรีย์วายอีกเรื่องที่กำลังเป็นที่สนใจ สำหรับ'แปลรักฉันด้วยใจเธอ'จากบ้านนาดาว บางกอก ที่ส่งคู้จิ้น บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล และ พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร มาวาดฝีมืองานแสดงให้เห็นกันแบบเต็มเรื่อง หลังจากที่แจ้งเกิดไปแล้วจากซีรีส์ 'รักฉุดใจนายฉุกเฉิน (2562)' ถือเป็นเป็นอีกเรื่องที่ แฟนคลับตั้งตารอชมกันพอสมควร เนื่องจากการถ่ายทำนั้นอยู่ในช่วงโควิด-19 ที่กำลังประสบอยู่ แต่เมื่อออกอากาศ เพียงตอนแรกเท่านั้น กระแสชื่นชมก็ตรงใจแฟน ๆ เป็นอย่างมาก ทั้งเรื่องภาพ อารมณ์ตัวละคร องค์ประกอบ การถ่ายทำเส้นเรื่อง วิธีการเล่านี้ฉีกแหวกออกมาจากซีรีส์วายเดิม ๆ ยุคแรก ๆ ที่เน้นความจิ้นฟินแซ่บ

แต่ถึงแม้จะมีกระแสชื่นชมแต่อีกมุมก็เรื่องดราม่าเล็ก ๆ มาให้ชาวเน็ตขอออกมายืนข้างซีรีส์เรื่องนี้ เมื่อถูกชาวเน็ตนำภาพของ หนังเพศทางเลือกอย่าง call me by your name มาเทียบแบบช็อตต่อช็อต และตั้งคำถามว่า "จางงาย?"ในเพจของกลุ่ม T-Pageant Club FB ที่มีสมาชิกกว่า 1 แสน 5 หมื่นคน ทำให้เหล่าสมาชิกในเพจที่คาดว่าน่าจะได้ติดตามผลงานทั้ง 2 เรื่องเข้ามาตอบแสดงความเห็นกันมากมาย


จริงๆ ตอนฉันดูความรู้สึกแรกก็แอบได้กลิ่น cmbyn นะ แต่ฉันกลับรู้สึกดีใจอ่ะ ตอนนั้นว้าวมาก ดีใจที่ซีรี่ย์ไทยยกระดับไปถึงขั้นนั้นแล้ว จริงๆดีเทล มีหลายเรื่องด้วยนะ ที่มาผสมผสาน ไม่ใช่เรื่องความสัมพันธ์นะ ดีเทลต่างๆในการวางภาพ อารมณ์ภาพ ไม่ว่าจะเป็น รักแห่งสยาม ,เพื่อนกูรักมึงว่ะ , lalaland นี่แค่เรื่องที่เห็นภาพและรู้สึกดีมากๆ ใครจะหาว่าcp ก็ได้นะ แต่ฉันรักดีเทลอะไรพวกนี้ ขอบคุณที่ให้ความสำคัญกับซีรี่ย์เรื่องนี้

เราคิดว่าเทคนิคบางอย่างมันไม่ใช่เรื่องของใครทำก่อนใครทำหลังใครก็อปใครแล้วอะ มันเป็นความคลาสสิคที่เราจะเห็นได้ซ้ำ ๆ ในวงการภาพ ขึ้นอยู่กับว่าใครจะดีไซน์ออกมาเพื่อสื่อถึงอะไรและทำให้ผู้ชมเกิดความประทับใจได้ไหม เชื่อมั้ยอะ ว่าคอมโพสแบบนี้ งานภาพแบบนี้มันไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรกใน cmbyn หรอก แต่ cmbyn มันทำให้เราประทับใจและจดจำไง อีกอย่างคือเราคิดว่าซีรีส์เรื่องนี้ได้รับ inspiration มาจากหนังหลายเรื่องนะไม่ได้มีแค่ cmbyn อะ

การทำซีนให้เหมือนก๊อปวางจากหนังเรื่องอื่นในวงการภาพยนตร์เค้าเรียกว่า "ไหว้ครู" ค่ะ เป็นการให้เกียรติหนังเรื่องที่เราเอาเป็นแรงบันดาลใจ เป็นวัฒนธรรมที่ทำกันมานายแล้ว ฮลลีวู้ผกก.คนไหนชอบหนังเรื่องอะไรถ้าอยาก "บูชา" หนังเรื่องนั้นเค้าจะเอาซีนที่ชอบมาทำซ้ำในหนังตัวเองค่ะ อันนี้เป็นค่านิยมนึงที่ทำกันทั่วไปนะคะ เป็นการแสดงความชื่นชมและเคารพค่ะ ไม่ใช่ก็อปเพื่ออ้างว่าเปนของตัวเอง

มันน่าจะได้ inspire มาแหละ call me หนังดีขนาดนั้น สายหนังต้องเคยดูอยู่แล้ว แล้วหลายๆฉากก็น่าจะได้มาจากเรื่องอื่นๆด้วยนะ มันยำๆกันมา แต่นี่มองว่าภาพรวมมันทำออกมาได้ดีกว่าซีรีย์วายหลายๆเรื่องของไทยเรา แกนของหนังก็ดีมากๆ

จับผิดเก่งกันจังเนอะ อิอิ เสพสื่อให้มีความสุขสิค๊า เรื่องความบันเทิง ศิลปะต่างๆมันไม่มีผิดไม่มีถูกหรอก และมันก็ไม่มีอะไรตายตัวด้วย Inspirationมันก็วนกันอยู่แบบนี้แหละ มันจะต่างกันซักเท่าไหร่เชียว คิดมว๊ากมัวแต่จับผิดติเตียน อีกหน่อยคงไม่มีใครกล้าสร้างสรรค์งานออกมาให้เสพนะค๊าคู๊นผู้ชมผู้ฟังขา คิคิ

ตลกค่ะ แคปภาพแค่3ภาพ ไม่ได้ดูเนื้อเรื่องแล้วเอามาพูดว่าก็อป ฉากแรกอาจเป็นRefนะคะ แต่ยังไงก็ไม่เหมือน ส่วนฉากสองมันยังไง มึงจะให้ตีลังกานอนหรือยังไงเอ่ย แล้วอีฉากสามเค้าไม่ได้จกควยกันเนาะ มันปูมาว่าวิ่งมาทั้งวันแล้วก็เมื่อยค่าาาา งงน๊าาาให้ไปดูใหม่ก่อน

สำหรับ 'แปลรักฉัด้วยใจเธอ' ออกอากาศผ่านทางไลน์ทีวี ทุก ๆ วันพฤหัสบดี เวลา 2 ทุ่มเป็นต้นไป ซึ่ง EP ต่อไปในวันที่ 12 พ.ย.2563 คือ EP.4 ซึ่งเรื่องราวนั้นกำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend