ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

'ม็อบราษฎร' ทำกิจกรรมยื่นจดหมายหน้าแนวตำรวจ ก่อนประกาศยุติการชุมนุม

3.33K 27
ม็อบราษฎร ทำกิจกรรมยื่นจดหมายหน้าแนวตำรวจ ก่อนประกาศยุติการชุมนุม

มวลชน "คณะราษฎร" ทำกิจกรรมยื่นจดหมายหน้าแนวตำรวจตามที่ตั้งใจ ย้ำจุดยืนคือการปฏิรูปไม่ใช่ล้มล้าง ขณะที่แกนนำประกาศยุติการชุมนุม ให้ทุกคนกลับบ้านหลังอ่านแถลงการณ์และหย่อนจดหมายเสร็จสิ้น

8 พฤศจิกายน 2563 เมื่อเวลา 20.12 น. มวลชน "คณะราษฎร63" และแนวร่วม ที่ทำกิจกรรมยื่น "ราษฎรสาส์น" ซึ่งเคลื่อนขบวนจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยถึงสำนักพระราชวัง ได้หยุดการเคลื่อนขบวนที่หน้าศาลฏีกา เนื่องจากมีแนวของเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน พร้อมอุปกรณ์กีดขวาง เช่น รถโดยสารประจำทาง,รั้วลวดหนาม, รถตู้ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้แกนนำพยายามเจรจาเพื่อเปิดทาง แต่ไม่เป็นผลสำเร็จ ทำให้มวลชน ตัดสินใจทำกิจกรรมที่แนวแผงเหล็กของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่าสำหรับกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ได้ถอยร่นแนวสกัดจากหน้าศาลฏีกาไปตั้งแนวบริเวณกำแพงพระบรมมหาราชวัง แยกศาลหลักเมือง ทำให้ผู้ชุมนุมทยอยเดินทางเข้าพื้นที่ ก่อนจะนำตู้ไปรษณีย์สีแดงมาตั้งอยู่ด้านหน้าแนวตำรวจ เพื่อให้มวลชนได้ทำกิจกรรมยื่นจดหมายส่งข้อเรียกร้อง

ขณะเดียวกันแกนนำมวลชนที่แจ้งข่าวสารได้ประกาศผ่านเครื่องขยายเสียงบนรถซาเล้งสีแดงว่า ต้องการทำกิจกรรมใกล้กับพระบรมมหาราชวังมากที่สุด โดยข้อเรียกร้องสำคัญคือ การปฏิรูปไม่ใช่ล้มล้าง

จากนั้นในเวลา 20.55 น. แกนนำได้ประกาศให้ทุกคนเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพ หลังอ่านแถลงการณ์และหย่อนจดหมายเสร็จสิ้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend