ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ตร.อ้าง"ผิดพลาด" ปมฉีดน้ำสกัดม็อบ-เร่งเคลียร์ตัวแทนผู้ชุมนุม

14.91K 134

ตำรวจประกาศแจ้งผู้ชุมนุมขอโทษสำหรับการฉีดน้ำ อ้างเป็นความผิดพลาด และจะไม่มีการฉีดน้ำอีก พร้อมเร่งเคลียร์ตัวแทนผู้ชุมนุม .

8 พฤศจิกายน 2563 บรรยากาศการชุมนุมกลุ่มราษฎร ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ18.30น. ได้เกิดความวุ่นวายขึ้น เมื่อกลุ่มผู้ชุมนุมพยายามฝ่าแนวกั้นตำรวจ เข้าไปยังสำนักพระราชวัง ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้ามาพูดคุยเพื่อมิใช้ผู้ชุมนุมเข้าใกล้รัศมี150เมตร รอบพระบรมมหาราชวัง

หลังจากที่การพูดคุยไม่เป็นผล เจ้าหน้าที่ได้ทำการฉีดน้ำไปยังผู้ชุมนุม ทำให้การ์ดต้องมีการตั้งแนวกั้นและพยายามกันผู้ชุมนุมล่าถอยออกจากบริเวณดังกล่าว จากนั้นผู้ชุมนุมพยายามยิงเลเซอร์ไปยังวัดพระแก้ว

ก่อนที่เวลา18.43 น. ทางตำรวจประกาศแจ้งผู้ชุมนุม ว่าขอโทษสำหรับการฉีดน้ำ อ้างเป็นความผิดพลาด และจะไม่มีการฉีดน้ำอีกแต่จขอให้แกนนำส่งตัวแทนมาพูดคุยกันพร้อมขอให้มวลชนหยุดยิงเลเซอร์ก่อน

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากเหตุการณ์ตำรวจฉีดน้ำใส่กลุ่มผู้ชุมนุม ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย เป็นผู้ชุมนุม เพศชาย 2 คน ยังไม่ทราบชื่อ ส่งรพ.กลาง 1 ราย ส่งรพ.ศิริราช 1 ราย และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับบาดเจ็บ 1 ราย นำตัวส่งรพ.กลาง

ที่มา: กรุงเทพธุรกิจ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend