ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2563

"ม็อบ8พฤศจิกา" เตรียมเคลื่อนขบวนไปสำนักพระราชวัง!

9.98K 41

เพจ "เยาวชนปลดแอก" ประกาศเป้าหมายในการเคลื่อนขบวนแล้ว โดยจะไปที่ "สำนักพระราชวัง" เพื่อทำกิจกรรมที่ใช้ชื่อว่า "เขียนราษฎรสาส์น" ด้าน "มายด์" เผย วันนี้เป็นการรวมตัวกันเพื่อนำเสนอสิ่งที่ราษฎรมองว่าจะต้องได้รับการแก้ไข

8 พฤศจิกายน 2563 เพจ "เยาวชนปลดแอก FreeYOUTH" ได้โพสต์ข้อความแจ้งข่าวว่า เวลานี้กำลังเตรียมตั้งขบวน เพื่อเตรียมส่งสาส์นจากราษฎร โดยจะเคลื่อนขบวนไปที่สำนักพระราชวัง เพื่อทำกิจกรรมที่ใช้ชื่อว่า "เขียนราษฎรสาส์น"

โดยเมื่อเวลา 17.00 น. สิ่งที่ผู้ชุมนุมราษฎร เรียกว่า "แกนนำ" คือ ซาเล้งสีแดงตืดลำโพง 2 คัน รถกระบะสีแดงติดลำโพง 1 คัน มาเตรียมความพร้อมถนนราชดำเนินกลาง ใกล้กับสี่แยกคอกวัว และมีการนำตู้ที่ดัดแปลงเป็นตู้ไปรษณีย์ เพื่อเตรียมเคลื่อนขบวนกลุ่มราษฎรไปทำกิจกรรมที่ใช้ชื่อว่า "เขียนราษฎรสาส์น" ถึงสถาบันฯ

จากนั้นในเวลา 17.25 น. "มายด์" ภัสราวลี ธนกิจวิบูลย์ผล หนึ่งในแกนนำในนามกลุ่มราษฎร บอกว่า จุดประสงค์หลักของกิจกรรมวันนี้เป็นการรวมตัวกันเพื่อยื่นจดหมาย เป็นสิ่งที่ราษฎรมองว่าจะต้องได้รับการแก้ไข เพื่อส่งให้ถึงสถาบันฯ ให้สถาบันได้รับทราบและได้รับการแก้ไขอย่าเร่งด่วน เพราะได้เรียกร้องไปกับรัฐบาลหลายครั้งแล้ว ทั้งนี้ย้ำว่าทุกคนคือแกนนำไม่ใช่เฉพาะตนเอง จึงอยากให้ออกมาแสดงพลังของตัวเอง และส่วนตัวมองว่าจะไม่มีการปักหลักพักค้าง จากนั้นได้มีการปิดจราจรแยกผ่านฟ้าลีลาศ หลังมวลชนยังเข้ามาในพื้นที่การชุมนุมได้อย่างต่อเนื่อง ด้านกลุ่มอาชีวะเริ่มเคลื่อนขบวน ประจันหน้าตำรวจ

17.47 น. ม็อบราษฎร เคลื่อนขบวนจาก แยกคอกวัว มุ่งหน้า พระบรมมหาราชวัง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend