ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2563

สองม็อบหวิดปะทะรอบ 2 ก่อนการ์ด ศปปส. ระงับไว้ได้ทัน

6.95K 11
สองม็อบหวิดปะทะรอบ 2 ก่อนการ์ด ศปปส. ระงับไว้ได้ทัน

หวิดปะทะรอบ 2 หลังผู้ชุมนุมคณะราษฎรเดินผ่านพร้อมชู 3 นิ้ว การ์ด ศปปส. ระงับไว้ได้ทัน ด้านเครือข่ายประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ เตรียมยื่นหนังสือเปิดผนึกถึงนายกฯ พรุ่งนี้เวลา 09.00น. ก่อนเคลื่อนพลไปบก.ทบ.

นาย กฤตย์ เยี่ยมเมธากร เลขาธิการเครือข่ายประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์เครือ กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้( 9 พ.ย.)เวลา 09.00 น.สมาชิกเครือข่ายฯนัรวมตัวกันที่หน้าทำเนียบรัฐบาล ก่อนที่จะยื่นจดหมายเปิดผนึกให้นายกรัฐมนตรี ที่สำนักนายกรัฐมนตรี แล้วจากนั้นจะเดินมาหน้ากองทัพบก เพื่อยื่นจดหมายเปิดผนึก ถึงผบ.ทบ. แล้วเราจะได้มีแถลงการณ์ของเครือข่ายฯ เพื่อแถลงให้ทราบว่าในฐานะประชาชนของประเทศไทยทุกจังหวัด 

โดยแถลงการณ์จะถึงรัฐบาลและฝ่ายความมั่นคง กองทัพ เพื่อเสนอทางออกให้ประเทศไทย โดยไม่เกี่ยวกับคณะกรรมการสมานฉันท์ และ นักการเมือง  เพราะนั่นเป็นเรื่องของนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา แต่ประชาชนเราจะเสนอแนวทางให้รัฐบาล ฝ่ายความมั่นคง เราจะต้องเป็นสถาบันของประชาชน ที่มีความยั่งยืนตลอดไป เพื่อช่วยชาติ ช่วยรัฐบาล และราชการ ในการป้อนข้อมูลประวัติศาสตร์ชาติไทยให้ถูกต้อง เพราะปัจจุบันนี้มีกลุ่มคนเข้าไปบิดเบือนระดับครอบครัว เราจึงต้องให้ความรู้เน้นหลักสูตรศาสตร์พระราชา 

ขณะเดียวกันมีเดียวกันมีกลุ่มคณะราษฎรเดินผ่านพร้อมชู 3 นิ้ว ได้มีเหตุการณ์ หวิดปะทะรอบ 2 ซึ่งมีกลุ่มแกนนำได้ห้ามไว้ได้ทัน ก่อนที่กลุ่มคณะราษฎรบางส่วนได้เดินข้ามถนนไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend