ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2564

รมว.พิพัฒน์ เปิดตัวอเมซิ่งไทยแลนด์บูมท่องเที่ยวเชิงกีฬา

190 6

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดตัวกิจกรรมผสมผสานระหว่างท่องเที่ยวและกีฬา กับอีเว้นท์ " อเมซิ่ง ไทยแลนด์ ซิตี้รัน มันส์ฟันเว่อร์" ด้วยแนวคิด สนุกทุกเส้นทาง ในเมืองกรุง

9 พฤศจิกายน  2563  พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยว     และกีฬา เป็นประธานในงานแถลงข่าวโครงการกิจกรรม  " อเมซิ่ง  ไทยแลนด์ ซิตี้รัน  มันส์ฟันเว่อร์"     ณ อาคารนิทรรศน์รัตนโกสินทร์ ถนนราชดำเนินกลาง   ทั้งนี้กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้มอบหมายให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ  ททท. จัดกิจกรรมส่งเสริม การท่องเที่ยวเพื่อสนับสนุนการขับเคลื่อนเศรษฐกิจ โดยเน้นกิจกรรมการออกกำลังกายในที่สาธารณะ  ด้วยแนวทางที่ต้องการสร้างกระแสการตื่นตัวด้านท่องเที่ยวเชิงกีฬาให้กลับมา  เพื่อการสร้างภาพลักษณ์ที่ดี ทั้งด้านการท่องเที่ยวและการให้ความสำคัญกับการดำเนินงานทางด้านสาธารณสุข ควบคู่กันไป

สำหรับ "อเมซิ่ง   ไทยแลนด์ ซิตี้รัน  มันส์ ฟัน เว่อร์"ภายใต้คอนเซ็ปต์ "สนุกทุกเส้นทาง ในเมืองกรุง"  คอนเซปท์ เป็นการเชิญชวนให้  คนรุ่นใหม่ รวมถึงนักท่องเที่ยว  ออกมาเดินหรือวิ่งไปในเส้นทางต่าง ๆ ทั่วกรุงเทพมหานครในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยมีการนำเอาเทคโนโลยีจากต่างประเทศอย่าง ซึ่งเป็นระบบการจับเวลารูปแบบใหม่ที่สามารถจับการเคลื่อนไหวของผู้เข้าร่วมกิจกรรม  โดย  " อเมซิ่ง   ไทยแลนด์ ซิตี้รัน   มันส์ ฟัน เว่อร์" จะจัดงานทุกวันเสาร์และอาทิตย์ ตลอด 8 สัปดาห์ โดยเริ่มกิจกรรมตั้งวันเสาร์ที่ 7   พฤศจิกายน   ไปจนถึง วันอาทิตย์ที่ 27 ธันวาคม  ตั้งเป้าผู้เข้าร่วมกิจกรรมไม่ต่ำกว่า 8,000 คน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย อเมซิ่ง ไทยแลนด์ ซิตี้รัน มันส์ฟันเว่อร์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend