ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

ตร.จัดรถแรงดันน้ำ 5 คัน ปักหลักถนนพิษณุโลก รับมือชุมนุม

3.68K 50

ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน ประจำตามจุดรอบทำเนียบรัฐบาล พร้อมกับจัดรถฉีดน้ำแรงดันสูง 5 คัน จอดอยู่ที่ถนนพิษณุโลก ด้านหลังกองบัญชาการตำรวจนครบาล ขณะที่บริเวณรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย พื้นที่นัดหมายของผู้ชุมนุมคณะราษฏร กลุ่มผู้ชุมนุมทยอยเดินทางเข้าพื้นที่

( แฟ้มภาพ)

8 พฤศจิกายน 2563 หลังจากที่กลุ่มผู้ชุมนุม "คณะราษฎร"ได้มีการประกาศนัดหมาย ให้ออกมาร่วมชุมนุมกันที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยโดยนัดหมายในเวลา 16.00 น.วันนี้ พร้อมกับยืนยันใน 3 ข้อเรียกร้อง1. นายกรัฐมนตรีและองคาพยพต้องออกไป2. ร่างรัฐธรรมนูญใหม่จากประชาชน3. ปฏิรูปสถาบันฯ

( แฟ้มภาพ)

ในการดูแลความปลอดภัยให้กับสถานที่ราชการ รับมือกับเหตุชุมนุม ตำรวจชุดควบคุมฝูงชน ได้เข้ามาประจำ ตามจุดต่างๆ รอบทำเนียบรัฐบาล ทั้งที่สะพานชมัยมรุเชฐและสะพานมัฆวาน ส่วนที่บริเวณถนนราชดำเนินนอก ถึงราชดำเนินกลาง มีการตั้งแนวรั้ว และเตรียมอุปกรณ์ป้องกันฝูงชนไว้ตามรายทาง ขณะเดียวกันยังมีการจัดเตรียมรถฉีดน้ำแรงดันสูง 5 คัน จอดไว้ที่ถนนพิษณุโลก ด้านหลังกองบัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมรถน้ำ จำนวนหนึ่ง เพื่อรอใช้ในภารกิจขณะที่พื้นที่โดยรอบอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีกลุ่มผู้ชุมนุมทยอยเดินทางมาบางส่วน

ด้านผู้ค้าได้มีการตั้งแผงค้าขาย เป็นแนวยาวตั้งแต่หน้าโรงเรียนสตรีวิทยาถึงแยกคอกวัว โดยมีตำรวจมาลาดตระเวนดูแลความปลอดภัยเป็นระยะ ส่วนที่ลานพระบรมรูปทรงม้าและวัดพระแก้ว ซึ่งเป็นเขตพระราชฐานยังคงเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมได้ตามปกติ แต่ต้องผ่านจุดตรวจ

( แฟ้มภาพ)


เรื่องโดย คณาธิศ ศรีหิรัญเดช | ภาพโดย Nation Photo
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend