ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2564

สโมสรสมาชิก โหวต "บิ๊กป้อม"นั่งเก้าอี้ส.ว่ายน้ำสมัย2

191 6
สโมสรสมาชิก โหวต บิ๊กป้อมนั่งเก้าอี้ส.ว่ายน้ำสมัย2

" บิ๊กป้อม " พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้รับความไว้วางใจจากสโมสรสมาชิก โหวตให้เป็นนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยสมัยที่ 2 โดยมีวาระในตำแหน่ง 2564-2568

8 พฤศจิกายน 2563 ที่โรงเเรมโฟร์วิงส์ ศรีนครินทร์  กรุงเทพฯ พล.อ.ศิริชัย ดิษฐกุล  อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำเเห่งประเทศไทย ฝ่ายบริหาร เป็นประธานการประชุมใหญ่วิสามัญ ประจำปี2563  ของสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย    โดยมีวาระสำคัญคือการเลือกตั้งนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำ  ที่จะมาเเทน  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ  รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งทำหน้าที่นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำ ครบวาระ 4 ปี หรือ 1 สมัย   ทั้งนี้ในการประชุมมีสโมสรสมาชิกเข้าร่วมประชุมทั้งสิ้น 174 สโมสร จากทั้งหมด  319 สโมสร เเละสามารถออกเสียงเลือกตั้งได้จำนวน171 สโมสร 

ผลปรากฏว่า สโมสรสมาชิกต่างเสนอชื่อให้ พล.อ.ประวิตร  เป็นนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ  เเบบไร้คู่เเข่ง  และในขั้นตอนของการโหวต มีผู้ยกมือรับรองผลเป็นเอกฉันท์ ทำให้ พล.อ.ประวิตร  รับตำเเหน่งนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำ เป็นสมัยที่ 2  มีระยะเวลา 4 ปี  คือระหว่างปี 2564  - 2568  ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร เข้ามารับตำเเหน่งนายกสมาคมกีฬาว่ายแห่งประเทศไทย ต่อจาก รังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ที่ลาออกในปี2559  

ธนาวิชญ์ โถสกุล  เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย   กล่าวว่า  ผลการโหวตที่ออกมา  แสดงให้เห็นว่า สโมสรสมาชิกให้ความไว้วางใจ ในตัว พล.อ.ประวิตร  ต่อการนำพาองค์กร   ถือเป็นเรื่องดีในความต่อเนื่องของการบริหารจัดการงานสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย    หลังจากนี้ภายใน 1 เดือน จะเป็นการเเต่งตั้งคณะกรรมการบริหารงานของสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ชุดใหม่  เพื่อให้เป็นไปตามกฏของการกีฬาเเห่งประเทศไทย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend