ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 28 มกราคม พ.ศ. 2564

เที่ยวสิมิลันในแบบ New Normal

661 24

เปิดขั้นตอนการเข้าอุทยานสิมิลันในแบบ นิวนอร์มอล แนะนำโปรแกรมท่องเที่ยวมาสิมิลันแล้วต้องไปที่ไหน พร้อมกับพักผ่อนที่โรงแรมสไตล์บาหลี ที่มีสระว่ายน้ำเกลือ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รับรองทริปนี้วางแผนไว้ดีเที่ยวได้สบายใจ รูปเต็มพิกัดแน่!

ลากกระเป๋าแล้วมุ่งหน้าสู่สนามบินสุวรรณภูมิบินลัดฟ้าไปยังจังหวัดภูเก็ต โดยปูนเลือกใช้บริการสายการบิน เวียดเจ็ทแอร์บินสบายชั่วโมงกว่าๆก็ถึงสนามบินภูเก็ตจากนั้นนั่งรถตู้ต่อวิ่งข้ามไปยัง โรงแรม The Haven เขาหลัก จ.พังงา เก็บเสื้อผ้าแล้วมุ่งตรงไปยัง สิมิลัน กับ Seastar Happy Journey

สถานที่แรกที่Seastar Happy Journey จะพาเราไปนั้นต้องบอกเลยว่าเห็นภาพแล้วต้องมีความสุขสุดๆกับหาดทรายแสนละเอียดที่ตัดกับน้ำทะเลสีครามใสแจ๋ว กับการมาท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันโดย ทาง คุณ พงศธร แก้วนิคมเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันประจำหน่วย พิทักษ์อุทยานฯ ที่ สล1 (เกาะเมียง ) ได้เผยว่ามีช่วงเวลาของเปิดการท่องเที่ยวระหว่างวันที่ 15ตุลาคม - 15 พฤษภาคม ของทุกปี และปิดการพักค้างแรมบนเกาะ ยกเว้นกิจกรรมดำน้ำลึกสามารถพักค้างบนเรือได้เท่านั้น

การมาท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันจะต้องซื้อบัตรค่าบริการล่วงหน้าเนื่องจากอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันมีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว 3,325 คน/วัน สำหรับกิจกรรมแบบไป-กลับ และ 525 คน/วันสำหรับกิจกรรมดำน้ำลึก

และต้องแจ้งทาง อุทยานก่อนล่วงหน้าหนึ่งวันก่อนที่จะมาขึ้นเกาะโดยการเข้าเกาะ มีระบบการสแกนคิวอาร์โค๊ต และระบบคัดกรองก่อนขึ้นเกาะเป็นการท่องเที่ยวในแบบ NewNormal และที่สำคัญ เตรียมหน้ากากอานามัยไว้ใส่ก่อนขึ้นเกาะด้วยนะจ๊ะ

แต่หากคุณผู้อ่านอยากเที่ยวสบายๆแบบปูนง่ายๆเลยคลิก Seastar HappyJourney โดย คุณชนัญกันย์ ล้อวิชช์วรวัชร ได้จัดโปรแกรม สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ อาหารเครื่องดื่มครบสามมื้อ กินดื่มเต็มที่ พร้อมทั้งให้อุปกรณ์ดำน้ำแบบครบชุดยันผ้าขนหนู บริการแบบนี้เรียกว่าเอาแต่ตัวกับชุดว่ายน้ำแซ่บๆไปก็พอจ้าโดยสถานที่Seastar Happy Journeyพาปูนไปนั้นมีหลากหลายที่มากๆบอกเลยว่าแต่จุดนั้นสวยงามมากๆเลยจ้า

เกาะเมียง หรือ เกาะสี่่ เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่รองจากสิมิลัน เป็นที่ตั้งของที่ทำการอุทยานฯ มีแหล่งน้ำจืดชายหาดที่เกาะสี่จะมีสีขาวละเอียดเนียนสวยงามน่าสัมผัส น้ำทะเลใส บนเกาะสี่จะมีสัตว์ที่หาดูได้ยาก ถูกขนานนามให้เป็นหาดเจ้าหญิง หรือprincess bayจากชาวต่างชาติที่มาเที่ยวชม

เกาะแปดหรือเกาะสิมิลัน สถานที่ตั้งของหินเรือใบหรือ "Sail Rock"จุดชมวิวอันเป็นที่เลื่องชื่อ คุณผู้อ่านต้องไม่พลฃาดขึ้นไปยังจุดชมวิวบนหินเรือใบจะชายหาดด้านใต้กองหิน จะมีช่องทางเดินเล็กเดินขึ้นไปตามซอกหิน ใช้เวลาเดินประมาณ 10-15 นาที

สามารถมองเห็นวิวอ่าวเกือกหรือDonald Duck Bayฝั่งตรงข้ามจะเห็นเกาะ9อยู่ไม่ไกล ซึ่งโอบล้อมไปด้วยกองหินขนาดใหญ่ สวยงามแปลกตาว่ายน้ำและอาบแดดบนหาดทรายสีขาว

ปิดท้ายกับการดำดิ่งลงไปยังใต้ผิวน้ำชมความงามดำน้ำดูปะการัง พบกับโลกใต้ทะเลอันสวยงาม กับจุดดำน้ำตื้นที่ขึ้นชื่อ ของหมู่เกาะสิมิลัน เกาะบางู (สิมิลัน เกาะ#9) หรือ คริสมาร์ส พอยท์ เป็นหนึ่งในสถานที่ดำน้ำที่นิยมมากในเกาะสิมิลัน.

ต้องบอกว่าเต็มอิ่มกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่การท่องเที่ยวแบบNew Normalมีข้อดีนะจะบอกให้เพราะ ชาวไทยจะได้เที่ยวเกาะสิมิลันแบบที่ไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ และมีการควบคุมปริมาณนักท่องเที่ยวในแต่ละวัน ไร้ซึ่งความวุ่นวายหากมีโอกาส หาเวลามาพักผ่อนกันนะค่ะ


หลังจากเที่ยวแบบเต็มเหนี่ยวกับ โปรแกรมที่Seastar Happy Journeyจัดมาให้แล้วปูนขอมาพักผ่อนสบายๆในโรงแรมThe Havenเขาหลัก จ.พังงา ต้องบอกว่าไฮไลท์ที่นั้นก็คือสระน้ำเป็นสระน้ำเกลือที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยยาวถึง 300 เมตร แต่สระยังลดเลี้ยวไปตามตัวตึก หรือแม้กระทั่งห้องอาหาร เกือบทุกห้องพักห้องสามารถเปิดประตูออกไปแล้วลงเล่นน้ำกันได้เลย

สำหรับใครที่ชื่นชอบการอาบแดด จะไปเดินเล่น หรือ ฝนตก โรงแรมเตรียมอุปกรณ์ไว้พร้อมครบครันTHE HAVEN KHAOLAKเป็นโรงแรมที่ตกแต่งในแนวสไตล์บาหลี ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ อยู่ติดชายหาด

มีกิจกรรมทางน้ำให้ร่วมกิจกรรม อาหารเครื่องดื่ม การบริการดีเริ่ด สมแล้วกับการเป็นโรงแรมห้าดาวและที่สำคัญในตอนนี้THE HAVEN KHAOLAKมีโปรโมทชั่นเริ่ดๆคลิกดูเลย

.ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติม

.โปรแกรมท่องเที่ยวSeastar Happy Journey

.โรงแรมที่พักThe Havenเขาหลัก จ.พังงา

.อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน

เที่ยวแบบมันส์ๆไปกับPoontivity-ปูนทีวีตี้

เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend