ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

" บางกอกพรีเมียร์ลีก"ในบรรยากาศขาขึ้น

699 35

รอบปีนี้วงการกีฬาถือว่าซบเซา เพราะปัญหาการระบาดของโควิด-19 ที่กระทบไปถึงทุกกิจกรรม เพราะขาดสภาพคล่อง แต่สำหรับฟุตบอลบางกอกพรีเมียร์ลีก นี่คือการเติบโตที่สวนกระแส

8 พฤศจิกายน 2563 ผู้ก่อตั้งฟุตบอลลีกสมัครเล่นกึ่งอาชีพ บางกอกพรีเมียร์ลีก หรือ บีพีแอล ที่มีทีมลงแข่งขันทั้งจากกรุงเทพฯ พื้นที่โซนภาคกลาง และภาคตะวันออก รวม 5 ดิวิชั่น คิดเป็นจำนวนสโมสรฟุตบอลสมัครเล่น 58 ทีม ให้ข้อมูลถึงการเติบโตของฟุตบอลสมัครเล่นกึ่งอาชีพ หรือ บีพีแอล ที่เป็นไปอย่างรวดเร็วกับฤดูกาล 2020 เพราะการเกิดขึ้น ของดิวิชั่น4 และ ดิวิชั่น 5 ที่ก่อตั้งขึ้นกลางปีนี้ ทั้งที่เศรษฐกิจไม่เอื้อต่อการใช้จ่าย เนื่องจากโควิด -19 แต่สำหรับวงการฟุตบอลสมัครเล่น ทุกอย่างกับโตสวนกระแส:

:บางกอกพรีเมียร์ลีก หรือ บีพีแอลก่อตั้งในปี 2016 ด้วยเป้าหมายต้องการให้ทีมฟุตบอลสมัครเล่ ได้มีระบบลีกแข่งขัน เช่นเดียวกับฟุตบอลอาชีพ เพื่อรอต่อยอดไปสู่การเป็นทีมฟุตบอลอาชีพ และด้วยกระแสที่จุดติด ก็ทำให้พวกเขาเติบโต อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะกับปีนี้ ที่เพิ่มขึ้นเป็นดิวิชั่น 4 และ ดิวิชั่น 5 และที่กำลังจะไปต่อ นั่นก็คือ การก่อตั้งลีกฟุตบอลระดับเยาวชน โดยขณะนี้มี 8 ทีม ที่พร้อมจะเซ็ทอัพให้เกิดลีก รุ่นอายุ 16 ปี


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend