ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม พ.ศ. 2564

ทหารอากาศเหมาแชมป์รักบี้ 7 คน

107 3
ทหารอากาศเหมาแชมป์รักบี้ 7 คน

การแข่งขันรักบี้ฟุตบอลประเภท 7 คนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ที่สนามธูปะเตมีย์ รอบชิงชนะเลิศ รุ่นสโมสรซึ่งถือว่าเป็นรุ่นที่ใหญ่ที่สุดของการแข่งขันเป็นทางสโมสรทหารอากาศทั้งทีมชายและทีมหญิงที่คว้าแชมป์ได้ทั้งคู่

 

 การแข่งขันรักบี้ฟุตบอลประเภท7 คนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ที่สนามธูปะเตมีย์ รอบชิงชนะเลิศ

ใช้กติกาสากลจากเวิลด์รักบี้แบบเต็มรูปแบบ รุ่นสโมสรซึ่งถือว่าเป็นรุ่นที่ใหญ่ที่สุดของการแข่งขันเป็นทางสโมสรทหารอากาศทั้งทีมชายและทีมหญิงที่คว้าแชมป์ได้ทั้งคู่โดยทีมชายชนะสโมสรตำรวจ 19-5 จุด และทีมหญิงชนะ ม.กรุงเทพ 10-5 จุดส่วนผลรุ่นอื่นๆมีดังนี้ รุ่นอายุ 16 ปี ทีมชาย ภ.ป.ร.ชนะ ปิยชาติพัฒนา 24-0 จุดรุ่นอายุ 16 ปีทีมหญิง ธรรมศาสตร์คลองหลวง ชนะ เตรียมอุดมฯสุราษฎร์ฯ 12-0 จุดรุ่นโรงเรียน ทีมหญิง หนองหญ้าปล้อง จ.เพชรบุรี ชนะ ราชประชานุเคราะห์ 56 จ.น่าน10-5 จุด รุ่นโรงเรียน ทีมชาย ปรินส์รอยแยลส์ ชนะ วชิราวุธ 10-7 จุด รุ่นอุดมศึกษาทีมชายจุฬาฯ ชนะ ม.ธรรมศาสตร์ 5-0 จุด และ รุ่นอุดมศึกษาทีมหญิง ม.กรุงเทพ ชนะม.การกีฬาเชียงใหม่ 10-5 จุด 

พ.ต.ท.กุลธน ประจวบเหมาะ กล่าวว่าต้องขอแสดงความยินดีกับนักกีฬาและทีมที่ได้รับรางวัลต่างๆส่วนใครหรือทีมไหนที่ผิดหวังก็ขอให้สู้ต่อไปอย่าท้อแท้เป็นอันขาดขณะเดียวกันเพื่อยกระดับกีฬารักบี้ในไทยให้สูงขึ้นตนมีแนวคิดที่จะปรับการแข่งขันในรุ่นสโมสรให้เป็นลีกอาชีพเพื่อกระตุ้นให้เกิดความสนใจของเยาวชนที่พร้อมจะเป็นนักกีฬารักบี้อาชีพและยังส่งผลดีต่อทีมชาติไทยในอนาคตอีกด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์