ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

อ.วุฒิสาร เสนอปัดฝุ่นข้อเสนอปรองดอง ปี 53 คลี่คลายการชุมนุม

258 6
อ.วุฒิสาร เสนอปัดฝุ่นข้อเสนอปรองดอง ปี 53 คลี่คลายการชุมนุม

"วุฒิสาร" เผย เตรียมหยิบข้อเสนอปรองดอง ปี 53-54 มาปัดฝุ่น แก้ปัญหาเฉพาะหน้าการชุมนุม แม้หลายปัจจัยเปลี่ยนแปลงโดยสิ้นเชิง แต่ใช้เป็นบทเรียนได้ แย้ม กำลังรวบรวมความเห็นแต่ละฝ่ายลึกๆ ต้องการอะไร ก่อนเดินหน้าจัดโครงสร้างสานต่อ

วันที่ 9 พฤศจิกายน 2563 นายวุฒิสาร ตันไชย เลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า ให้สัมภาษณ์ถึงการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าในเรื่องของการชุมนุม ว่า ปัญหาการปรองดอง ประธานสภาผู้แทนราษฎร มอบหมายให้คิดแนวทาง หลักวิชาแนวทางที่ควรต้องดำเนินการ เมื่อมีคณะกรรมการเกิดขึ้น ว่า เราต้องมีแนวทางดำเนินการอย่างไร เพราะทางสถาบันเคยทำงานเรื่องนี้ และมีข้อเสนอเรื่องการปรองดองมาแล้ว เมื่อปี 53-54 โดยก็มีบทเรียนพอสมควร ซึ่งเราก็จะนำเอกสารเหล่านั้นมาทบทวน

ตนคิดว่า ปัญหาปัจจุบัน อาจมีความแตกต่าง ทั้งบรรยากาศและสาเหตุของความเห็น เมื่อเทียบกับ 10 ปีที่ผ่านมา แต่สถาบันฯก็พยายามเตรียมเนื้อหา รวมถึงพูดคุยกับแต่ละฝ่ายว่า ลึกๆต้องการอะไร โดยเรากำลังรวบรวมความเห็นเหล่านี้อยู่

นายวุฒิสาร ยังบอกว่า เวทีจะทำหลังมีแนวทางกรรมการชัดเจน เพราะข้อเสนอไปในรูปแบบกรรมการ มีทั้งองค์ประกอบโครงสร้าง และบทบาทหน้าที่ ซึ่งขณะนี้ ก็รอความชัดเจนเรื่องโครงสร้างก่อน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์