ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"ฉาย บุนนาค"ยกคำ"วินสตัน เชอร์ชิล" ไม่ขอเสียเวลาปาหิน พร้อมนำองค์กรสู่เป้าหมาย

8.00K 22
ฉาย บุนนาคยกคำวินสตัน เชอร์ชิล ไม่ขอเสียเวลาปาหิน พร้อมนำองค์กรสู่เป้าหมาย

"ฉาย บุนนาค" ยกวาทกรรม "วินสตัน เชอร์ชิล" เราจะไม่ถึงเป้าหมาย หากเราหยุดเพื่อเอาหินปาสุนัขทุกตัวที่เห่า ย้ำอุดมการณ์นำ"เนชั่น" เพื่อชาติ เพื่อประชาชน และสถาบันหลัก .

7 พฤศจิกายน 2563 นายฉาย บุนนาคประธานกรรมการบริหาร บริษัทเนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ยกวาทกรรมของ "วินสตัน เชอร์ชิล" อดีตนายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักรโดยมีใจความระบุว่าSir Winston Churchill

คือรัฐบุรุษชาวอังกฤษผู้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักรสองสมัย ระหว่างปี 1940 ถึง 1945 และปี 1951 ถึง 1955 ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นผู้นำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคสงครามของศตวรรษที่ 20 นอกจากนี้ วินสตันยังเป็นทหารในกองทัพอังกฤษ, นักประวัติศาสตร์, นักเขียน, ตลอดจนศิลปิน เขาได้รับรางวัลโนเบลสาขาวรรณกรรม และยังเป็นบุคคลแรกที่ได้เป็น พลเมืองเกียรติยศแห่งสหรัฐอเมริกา

หนึ่งวาทกรรมสุดคลาสสิคของท่านคือYou will NEVER reach your destination if you stop and throw stones at every dog that barks!! เราไม่มีถึงเป้าหมาย หากเราหยุดเพื่อเอาหินปาสุนัขทุกตัวที่เห่า...

องค์กรเนชั่นก็เช่นกัน... อุดมการณ์ เพื่อชาติ เพื่อประชาชน เพื่อสถาบันหลัก... รวมถึงความรับผิดชอบต่อสังคม... เราจะไม่เสียเวลาไปสนใจกับเสียงนกเสียงกา และข่าวลืออุบาทว์จากพวกคิดคด พวกไม่หวังดีต่อเรา


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend