ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

‘ดร.หน่อย’แจงเหตุ ลงชิงเก้าอี้ นายก อบจ.โคราช

121 0
‘ดร.หน่อย’แจงเหตุ ลงชิงเก้าอี้ นายก อบจ.โคราช

คึกคักมากสำหรับการเมืองท้องถิ่นอย่าง จ.นคราชสีมา ที่หลังจากผู้เข้าชิ้งเก้าอี้นายกทั้ง 4 คนได้หมายเลขกันไปเรียบร้อยแล้ว ล่าสุดหนึ่งในตัวเต็งอย่าง ดร.หน่อย - ยลลา หวังศุภกิจโกศล หญิงเดียวในสยามก็ออกมาเปิดใจถึงเหตุผลที่ตัดสินใจลงชิงตำแหน่ง นั่นเพราะอยากพัฒนาโคราชให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

เป็นประเด็นที่หลายคนตั้งคำถามว่าเหตุใด ดร.หน่อย -ยลดา หวังศุภกิจโกศล กลุ่มร่วมสร้างโคราชโฉมใหม่ ภรรยา กำนันป้อ นั้นตัดสินใจลงเล่นการเมืองทั้งที่หากอยู่เฉยๆ ก็อถือว่าสุขสบายอยู่แล้วด้วยธุรกิจที่กำลังดำเนินการอยู่ แถมยังต้องมาฟาดฟันกับอีก 3 ผู้สมัครชายฐานเสียงแน่นอีก ซึ่งประเด็นนี้ ดร.หน่อย ได้เปิดใจเล่าถึงที่มา ที่ไปในการลงชิงเก้าอี้นายก อบจ.จังหวัดนครราชสีมา ว่า

"จริงๆ จุดเริ่มต้นนั้นมาจากการที่ตนเองเป็นลูกหลายเมืองย่าโมมาตั้งแต่กำเนิด และมีความสนใจจะช่วยเหลือพี่น้องชาวบ้านให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นกว่าเดิม นั่นเพราะตนเองมีโอกาสได้ทำจิตอาสา ลงพื้นที่ในเกือบทุกตารางนิ้วของจังหวัดนคราชสีมา มีอีกหลายส่วนที่ยังรอคอยความช่วยเหลือ อย่างปัญหาชุมชน ความเป็นอยู่ การเข้าถึงการรักษาตัวของผู้ป่วย เรื่องการศึกษา เด็กด้อยโอกาส สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญในการพัฒนาบ้านเมืองในอนาคต จึงไม่ลังเลเมื่อมีโอกาสที่จะได้เข้ามาช่วยเหลือ เป็นฟันเฟืองขับเคลื่อนสังคมเมืองโคราชไปสู่ทิศทางที่ดียิ่ง ขึ้น


นอกจากนี้ดร.หน่อยยังเผยอีกว่าผู้เข้าชิ่งเก้าอี้นายกคนอื่นๆก็มีความสามารถไม่ต่างกันฉะนั้นตนเองก็ต้องวางกลยุทธ์ตีโจทย์มองปัญหาเข้าถึงช่วยเหลือพี่น้องในจังหวัดให้ได้มากยิ่งขึ้นจึงต้องเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่ประสบการณ์ที่ผ่านมาก็ถือว่าได้รับความไว้วางใจพอสมควรจึงมั่นใจว่าพี่น้องโคราชจะเปิดโอกาสให้ผู้หญิงได้ขึ้นมาช่วยแบ่งเบาส่งเสริมในส่วนที่ต้องปรับปรุงให้เมืองย่าโมนั้นดีขึ้นเจริญขึ้นไปอีกนั่นเอง

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend